Chân dung bà Phạm Thu Hương, phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chân dung bà Phạm Thu Hương, phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương năm nay 53 tuổi, lớn lên ở Hà Nội, hiện là Phó chủ tịch thường trực của Tập đoàn Vingroup. Bà tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng thạc sĩ luật quốc tế.

Gắn bó với tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ những ngày đầu khởi nghiệp, nhưng bà Phạm Thu Hương ít khi xuất hiện trước công chúng.

Bà Hương xuất hiện cùng người chồng tỷ phú tại Lễ trao giải VinFuture vào tối 20.1 đã gây bất ngờ lớn cho nhiều người. Bởi từ trước đến nay, bà gần như không xuất hiện và hình ảnh về báo trên truyền thông cũng không được phổ biến.

pham_thu_huong_1. 1642730024672

Tối 21.1.2022, bà Phạm Thu Hương (áo đỏ), vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng.

Bà Phạm Thu Hương năm nay 53 tuổi, lớn lên ở Hà Nội, hiện là Phó chủ tịch thường trực của Tập đoàn Vingroup. Bà tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng thạc sĩ luật quốc tế.

Người vợ tào khang của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến ngày 17/9/2021, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup Phạm Thu Hương đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản 14.921 tỷ đồng, xếp vị trí 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

pham_thu_huong. 1642730074673

Cả hai vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương tại khán phòng buổi lễ trao giải VinFuture.

Năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương thành lập Quỹ và Giải thưởng Khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture với sứ mệnh tôn vinh và hỗ trợ các nghiên cứu khoa học mang tính đột phá, đã đóng góp cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai.

pham_thu_huong. 1642730136674

Bà Phạm Thu Hương gần như chưa khi nào xuất hiện trước công chúng, bà hiếm khi trả lời báo chí. Hình ảnh này được nhân viên Tập đoàn Vingroup cung cấp cho báo chí.

Giải thưởng có 4 giải với tổng giá trị lên tới 4,5 triệu USD. Trong đó, giải chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu USD cho tác giả của nghiên cứu đột phá, các sáng chế công nghệ đã được chứng minh có khả năng làm cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn và cải thiện môi trường sống bền vững cho những thế hệ tương lai. Ba giải đặc biệt, mỗi giải 500.000 USD dành cho nhà khoa học có phát minh sáng chế tiên phong trong lĩnh vực mới, nhà khoa học nữ và người đến từ nước đang phát triển.