CapitaLand Group chi 1,5 tỷ USD mua dự án của Vinhomes?

CapitaLand Group chi 1,5 tỷ USD mua dự án của Vinhomes?

Cả Vinhomes và CapitaLand Group chưa có phát ngôn chính thức trước thương vụ rất được giới đầu tư quan này.

Hai nguồn tin của Reuters mới đây tiết lộ CapitaLand Group đang đàm phán một thương vụ trị giá khoảng 1,5 tỷ USD với Vinhomes. Tập đoàn Singapore được cho là đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes ở Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía bắc TP Hải Phòng.

Tuy nhiên, cho đến nay cả Vinhomes lẫn CapitaLand Development, một phần của CapitaLand Group đang hoạt động tại Việt Nam, đều chưa đưa ra thông tin xác thực. Tuy nhiên, nếu thỏa thuận này thành công, đây sẽ là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong vài năm trở lại đây.

Vinhomes Ocean Park 2

Một góc dự án Vinhomes Ocean Park 2 

Trong khi đó, trả lời Reuters Reuters khi được hỏi về thương vụ với Vinhomes, đại diện CapitaLand Development nhấn mạnh "Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại quốc gia này”.

Vinhomes là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu. Đây là doanh nghiệp làm chủ đầu tư hàng loạt dự án bất động sản quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt thời điểm này, Vinhomes đang ghi dấu ấn với việc trình là dự án Vinhomes Ocean Park 1,2,3.