CapitaLand đầu tư 1 tỷ USD vào Bắc Giang

CapitaLand đầu tư 1 tỷ USD vào Bắc Giang

Theo đó, ngày 26/2, Tập đoàn CapitaLand (CLD) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Bắc Giang.

Nội dung biên bản ghi nhớ cho thấy, 2 bên đã chia sẻ mối quan tâm chung với trọng tâm đẩy mạnh phát triển dự án khu đô thị - công nghiệp - logistics đầu tiên tại Việt Nam với tổng giá trị cam kết đầu tư 1 tỷ USD (khoảng 22.700 tỷ đồng).

Buổi lễ ký kết hợp tác diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore. Đây là một trong những dự án đầu tư có giá trị cao nhất được ký kết giữa doanh nghiệp Singapore và phía Việt Nam trong chuyến thăm lần này. 

capitalland_dau_tu_vao_bac_giang

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand Wong Kan Seng ngày 26/2.

CLD đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam thông qua việc triển khai các khối tài sản đa dạng, mở rộng danh mục đầu tư sang các khối trung tâm dữ liệu, logistics và khu công nghiệp; tìm kiếm thêm các cơ hội thực hiện thiết kế, quy hoạch và phát triển đô thị.

Tổng giám đốc CLD Ronald Tay nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang và đóng góp vào quá trình đô thị hóa thông qua định hướng phát triển các dự án bất động sản bền vững và thông minh. 

Theo đại diện CapitaLand, thỏa thuận hợp tác này sẽ đề ra định hướng cho dự án khu đô thị - công nghiệp - logistics đầu tiên của CLD tại Việt Nam và là yếu tố cộng hưởng trong việc hình thành mạng lưới chuỗi cung ứng linh hoạt cho vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho hơn 20.000 lao động tại địa phương,” ông Tay cho biết thêm. 

Hợp tác giữa hai bên sẽ tạo điều kiện cho các bên nghiên cứu, đánh giá quỹ đất tiềm năng với quy mô trên 400 ha, bao gồm dự án khu đô thị dọc Sông Cầu và khu công nghiệp - logistics lân cận địa bàn huyện Việt Yên.

CLD hiện sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 22,4 tỷ đô la Singapore (380.000 tỷ đồng) tính đến 30/9/2021. Doanh nghiệp sở hữu các khối tài sản đa dạng từ các dự án tích hợp, bán lẻ đến khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối logistics và trung tâm dữ liệu.

Trước đó, tháng 12/2021, CLD thông tin hợp tác xây dựng dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của tập đoàn tại Thành phố mới Bình Dương. Tổng giá trị phát triển dự án khoảng 18.330 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.