Cánh quạt điện gió ở Ninh Thuận bị gãy

Cánh quạt điện gió ở Ninh Thuận bị gãy

Một cánh quạt gió thuộc dự án của Tập đoàn Bim tại Ninh Thuận bị gãy, cơ quan chức năng xác nhận chủ đầu tư chưa khắc phục xong sự cố.

Cụ thế, sự cố này gây gãy cánh quạt của trụ gió ở dự án điện gió BIM, do Công ty CP điện gió BIM làm chủ đầu tư ở thôn Quán Thẻ 2, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, ngày 9/11, tại trụ điện gió số 1 của dự án điện gió BIM bị sự cố gãy gập một cánh quạt, nhưng không tách rời.

UBND xã Phước Minh đã đến kiểm tra thực địa vụ việc và ghi nhận sự cố gãy cánh quạt, không có hiện tượng cháy nổ hay bốc khói.

canh_quat_gio_ninh_thuan_bi_gay

Cánh quạt điện gió của Tập đoàn BIM bị gãy.

Đại diện UBND xã Phước Minh cho biết, vị trí trụ gió bị sự cố đến khu dân cư hơn 300 m và không ghi nhận có thiệt hại về người và tài sản của dân. Tuy nhiên, sự cố đã gây tiếng động mạnh vì cánh quạt bị gãy va đập vào cánh còn lại, ảnh hưởng tới người dân.

Theo báo cáo của Công ty CP điện gió BIM, trụ điện gió bị gãy đang dừng hoạt động để bảo dưỡng, khắc phục tiếng ồn từ phản ánh của người dân. Tối 9/11, gió khu vực này rất mạnh, cuộn đã làm một cánh quạt gãy gập, còn tiếng ồn là do các cánh quạt va chạm vào nhau.

UBND huyện Thuận Nam đã có công văn chỉ đạo Công ty CP điện gió Bim triển khai ngay các biện pháp khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh, đồng thời báo cáo trước ngày 18/11.

Tuy nhiên, đến nay sự cố tại dự án điện gió BIM vẫn chưa được khắc phục xong.