Cận cảnh đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội chạy thử toàn tuyến 8,5km trên cao

Cận cảnh đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội chạy thử toàn tuyến 8,5km trên cao

Lúc 10h45 phút sáng nay (1/7), đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chạy vận hành thử đoạn 8,5 km trên cao từ khu Depot Nhổn đến ga S8 Cầu Giấy.

Các đoàn tàu của dự án được đưa vào vận hành thử toàn dọc tuyến trên cao 8,5km.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội nhận được 6/10 đoàn tàu và đang trong giai đoạn thử nghiệm liên động hệ thống.

Ngày 1/7, các đoàn tàu của dự án được đưa vào vận hành thử toàn dọc tuyến trên cao 8,5km, từ Depot Nhổn đến ga S8 (Nhổn - Cầu Giấy) và ngược lại.

Khoảng 10h30 đoàn tàu bắt đầu được kiểm tra hệ thống vận hành và bắt đầu chạy thử. Thời gian chạy từ khu Depot Nhổn đến ga S8 khoảng 15 phút.
Ban Quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, trong giai đoạn thử nghiệm liên động, các đoàn tàu sẽ được vận hành dọc tuyến, theo từng chế độ vận hành khác nhau.
Tương ứng với mỗi dải tốc độ vận hành sẽ có các quy trình kiểm tra cụ thể cho thiết bị của đoàn tàu cũng như thiết bị của các hạng mục khác trong Gói thầu.
Việc thử nghiệm liên động sẽ do các chuyên gia quốc tế của nhà thầu đảm nhiệm, đảm bảo việc tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật và quy trình của dự án.
Việc thử nghiệm liên động nhằm đánh giá, đảm bảo sự kết nối giữa các hệ thống thành phần cũng như đảm bảo các chức năng của toàn bộ hệ thống đường sắt Nhổn - ga Hà Nội được thực hiện một cách an toàn, ổn định khi đưa vào khai thác.
Hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội nhận được 6/10 đoàn tàu và đang trong giai đoạn thử nghiệm liên động hệ thống...
Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, trong đó 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Dự kiến đoạn trên cao sẽ được đưa vào khai thác vào cuối năm 2021.
Theo Giáo dục và Thời đại
https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/can-canh-doan-tau-nhon-ga-ha-noi-chay-thu-toan-tuyen-85km-tren-cao-BDzVmaznR.html