Cán bộ ngân hàng Phương Đông lừa đảo gần 20 tỷ đồng

Cán bộ ngân hàng Phương Đông lừa đảo gần 20 tỷ đồng

HĐXX xác định Khánh lợi dụng danh nghĩa Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng OCB chi nhánh Liên Chiểu (Đà Nẵng) để thực hiện 9 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng.

Ngày 15/8, TAND TP Đà Nẵng phạt Lê Thị Kim Khánh (40 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 12/2018 đến tháng 10/2019, Khánh thực hiện 9 vụ lừa đảo trên địa bàn quận Liên Chiểu, chiếm đoạt 19,45 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, với danh nghĩa Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (OCB) chi nhánh quận Liên Chiểu, Khánh dùng chiêu trò làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, đầu tư bất động sản để mượn tiền của nhiều người, hứa hẹn trả tiền trong vòng 10 ngày...

Trong các nạn nhân của Khánh, người bị lừa ít nhất là 150 triệu đồng, nhiều nhất gần 4 tỷ đồng. Khánh khai đưa toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho một người phụ nữ tên Vũ Thị Thanh Nhàn (42 tuổi, ở Praha, Cộng hòa Séc) để đầu tư bất động sản tại Hong Kong.

Tuy nhiên, Khánh không cung cấp được giấy tờ cho thấy bà Nhàn nhận tiền và cơ quan điều tra không xác định được lai lịch bà Nhàn.

Theo kết quả xác minh tại Ngân hàng OCB chi nhánh Liên Chiểu, ngân hàng này cấm nhân viên đáo hạn ngân hàng. Việc Khánh có thực hiện hành vi này tại đây hay không thì ngân hàng không biết.