Bộ Công an đo đạc, kiểm tra dự án rừng dầu Hồng Liêm của Tập đoàn Rạng Đông

Bộ Công an đo đạc, kiểm tra dự án rừng dầu Hồng Liêm của Tập đoàn Rạng Đông

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra thực địa, đo đạc tại dự án rừng dầu Hồng Liêm (xã Hồng Liêm, H.Hàm Thuận Bắc) do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư.

Theo đó, sáng 26/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường thuộc Sở TN-MT Bình Thuận, chính quyền H.Hàm Thuận Bắc cùng đại diện Viện KSND tối cao đã đến kiểm tra thực địa tại dự án rừng dầu Hồng Liêm từ rất sớm.

Tại đây, C01 đã vào bên trong dự án rừng dầu Hồng Liêm quan sát, đo vẽ dự án và lập hồ sơ.

Được biết, dự án rừng dầu Hồng Liêm có tên đầy đủ là "Bảo vệ, khoanh nuôi, tái sinh, trồng và phát triển thực vật rừng dầu, một số loài động vật quý, hiếm (nhóm IB, IIB) và thông thường thuộc xã Hồng Liêm, H.Hàm Thuận Bắc" (gọi tắt là dự án rừng dầu Hồng Liêm).

rung_dau_hong_liem

Bên trong rừng dầu Hồng Liêm.

Dự án có diện tích 3.330 ha, được UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Công ty CP Rạng Đông (Tập đoàn Rạng Đông) từ năm 2009 nhằm bảo vệ, khoanh nuôi và bảo tồn rừng dầu quý hiếm.

Tại khu vực dự án, Tập đoàn Rạng Đông đã xây toàn bộ hàng rào kiên cố cao 3 mét, bên trên có lưới thép gai, hàng rào này dài hơn 32 km, bao quanh rừng dầu.

Phía trong khu đất, chủ đầu tư cho xây dựng nhiều công trình như hội trường, nhà điều hành, hàng chục bungalow và hàng chục km đường bê tông trong rừng dầu nhằm phục vụ việc khai thác du lịch sinh thái.

Vào ngày 25/4, C01 cũng đã tiến hành kiểm tra thực địa, bay flycam ghi hình tại dự án Khu du lịch dã ngoại Mũi Né (còn gọi là dự án “Bồng Lai tiên cảnh Mũi Né” tại P.Mũi Né, TP.Phan Thiết.

Dự án này được phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 11/2016 cho Công ty Cổ phần tổng hợp đầu tư Mũi Né với tổng diện tích hơn 136 ha. Bên trong dự án, chủ đầu tư đã làm nhiều cầu dây văng bắc qua các khe suối tạo điều kiện cho du khách vào thăm quan. Mặc dù khu đất này vẫn là đất rừng phòng hộ nhưng đã có một tập đoàn bất động sản lớn đã rao bán sản phẩm nhà biệt thự biển dù chưa được khởi công xây dựng.