Bộ Công an đề nghị kiểm soát tài sản vợ chồng tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Bộ Công an đề nghị kiểm soát tài sản vợ chồng tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh các tỉnh, thành cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND tỉnh các tỉnh/thành phố, liên quan đến việc điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và một số đơn vị khác.

Văn bản của cơ quan điều tra đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) đứng tên bốn cá nhân.

Những người này gồm ông Trịnh Văn Quyết (cựu chủ tịch Tập đoàn FLC) và vợ ông Quyết, hai em gái ông Quyết là bà Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế.

Cơ quan điều tra cũng đề nghị tạm dừng biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp,...) đối với tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) của các cá nhân nêu trên.

Ông Quyết bị Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 29/3 về tội thao túng thị trường chứng khoán. Sau ông Quyết, hai em gái của bị can này cùng một số lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn FLC cũng đã bị bắt.

Trước yêu cầu của Cơ quan điều tra, ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát thông tin, biến động tài sản của các tổ chức, cá nhân để phục vụ công tác điều tra của Bộ Công an.

tinh_quang_ngai_ra_van_ban_hoa_toc_ra_soat_tai_san_trinh_van_quyet

Văn bản hỏa tốc của tỉnh Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai, các tổ chức hành nghề công chứng kiểm tra, rà soát thông tin về bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… của các đối tượng có liên quan - theo danh sách cụ thể đã được Bộ Công an cung cấp. Tạm dừng thực hiện các giao dịch có liên quan.