Bộ Công an công bố kết quả điều tra nghệ sĩ làm từ thiện, FC Thủy Tiên lên tiếng

Bộ Công an công bố kết quả điều tra nghệ sĩ làm từ thiện, FC Thủy Tiên lên tiếng

Sau khi Bộ Công an thông tin kết quả điều tra bước đầu về các nghệ sĩ làm từ thiện, phía FC của ca sĩ Thuỷ Tiên đã có những chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiều 28/12, tại cuộc họp báo về kết quả công tác năm 2021, đại diện Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã thông tin bước đầu kết quả điều tra việc các nghệ sĩ làm từ thiện.

Theo Đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, trong thời gian từ tháng 5/2021 đến nay, trên các trang mạng xã hội liên tiếp đưa tin phản ánh về tình hình các cá nhân kêu gọi từ thiện. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, C02 đã vào cuộc điều tra, ngoài mạng xã hội, một số trường hợp gửi đơn tố cáo một số cá nhân chiếm đoạt tiền từ thiện.

Kết quả xác minh cho thấy, các nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ từ thiện có công khai tài khoản nhận tiền quyên góp, trong thời gian nhất định đã đóng tài khoản. Sau khi có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân trực tiếp hoặc thông qua đại diện đến địa phương làm công tác từ thiện.

Đại diện C02 nhận định, đến nay cho thấy số tiền vào tài khoản của nghệ sĩ còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ. Cái này có xác nhận của Ủy ban mặt trận, Mặt trận Tổ quốc hoặc các cá nhân nhận sự ủng hộ.

ca_si_thuy_tien_tu_thien_1. 1640915490204

Thủy Tiên là nghệ sĩ rất tích cực làm từ thiện.

Vào chiều ngày 28/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) chia sẻ trong buổi họp báo: "Về công tác từ thiện, qua nghiên cứu các tài liệu, phối hợp với Ngân hàng để thực hiện xem xét các tài khoản xác định, lượng tiền vào các tài khoản từ thiện còn ít hơn so với lượng tiền các cá nhân đi ủng hộ từ thiện cho nhân dân, đồng bào lũ lụt các tỉnh. Việc này có xác nhận của Ủy ban mặt trận, Mặt trận Tổ quốc hoặc các cá nhân, nơi họ đi làm từ thiện ủng hộ".

Sau khi Bộ Công an thông tin kết quả điều tra bước đầu về các nghệ sĩ làm từ thiện, FC của ca sĩ Thủy Tiên cũng chính thức lên tiếng về câu chuyện gây bão dư luận suốt thời gian qua. 

ca_si_thuy_tien_tu_thien_2. 1640915505205

FC Thủy Tiên đã có chia sẻ đầu tiên và khẳng định nữ ca sĩ đã bỏ tiền túi để tặng thêm bà con miền Trung.

Người đại diện khẳng định, bà xã của Công Vinh đã góp thêm tiền để trao cho bà con miền Trung trong đợt mưa lũ năm 2020 và con số đã được thông báo trước đó: 

"Đến ngày 15/1 sẽ chính thức hết hạn điều tra và sau đó có kết luận cuối cùng của Viện Kiểm Sát cũng như thông tin đến báo chí. Tuy nhiên với kết quả bước đầu, đại diện Bộ Công An đã công bố tiền trong tài khoản còn ít hơn số tiền làm từ thiện, tụi mình xin khẳng định lại rằng việc Thủy Tiên góp thêm tiền vào để trao cho bà con là có thật và chính xác như đã công bố trước đó.

Cảm ơn mọi người đã luôn tin tưởng và sát cánh cùng chị Tiên trong suốt thời gian vừa qua. Cuối cùng, mọi việc cũng sẽ được sáng tỏ trước khi kết thúc năm cũ để chúng ta cùng nhau đón chào năm mới với thật nhiều năng lượng tích cực mọi người nhé".