Bố con Chủ tịch Nam Long 'hứa’ mua 4,4 triệu cổ phiếu, nhưng chẳng mua mua cổ phiếu nào

Bố con Chủ tịch Nam Long 'hứa’ mua 4,4 triệu cổ phiếu, nhưng chẳng mua mua cổ phiếu nào

Dù đăng ký mua tổng cộng tới 4,9 triệu cổ phiếu NLG, nhưng chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư Nam Long và các bên liên quan lại không mua bất kỳ cổ phiếu nào.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố thông tin liên quan hoạt động giao dịch cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (mã chứng khoán NLG) và các thành viên liên quan.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch hội đồng quản trị đã đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu NLG, trong thời gian từ ngày 18/11 đến 17/12. Tuy nhiên, kết quả là ông Quang không mua bất kỳ cổ phiếu nào.

nguyen_xuan_quang_nam_long

Chủ tịch HĐQT Nam Long Nguyễn Xuân Quang.

Ngoài ra, cả hai con trai của ông Quang là Nguyễn Hiệp và ông Nguyễn Nam cũng đăng ký mua vào mỗi người 1,7 triệu cổ phiếu. Nhưng cuối cùng số lượng cổ phiếu NLG đã khớp mua là bằng 0.

Một pháp nhân khác liên quan đến ông Quang là Công ty TNHH đầu tư Tân Hiệp dù đăng ký mua 500.000 cổ phiếu NLG trong thời gian trên nhưng cũng không mua.

Mặc dù đăng ký mua tổng cộng tới 4,9 triệu cổ phiếu NLG, nhưng nhóm này không mua bất kỳ cổ phiếu nào. Lý do đưa ra cho việc không hoàn tất giao dịch là “thị trường biến động mạnh ngoài dự kiến”.