Bình Định mở cửa đón khách quốc tế

Bình Định mở cửa đón khách quốc tế

Khách du lịch quốc tế sẽ được trải nghiệm nhiều địa danh nổi tiếng ở đảo Nhơn tượng phật cao nhất Đông Nam Á, đảo Hòn Khô, cánh đồng quạt gió, bãi biển Eo Gió, bãi biển Trung Lương...

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, các doanh nghiệp lữ hành tổ chức chuyến bay charter đưa khách quốc tế đến sân bay Phù Cát. Sau đó, họ được đưa về nghỉ dưỡng tại các khu resort đạt chuẩn 5 sao ở bán đảo Phương Mai.Theo ông Thanh, du khách quốc tế có thể tham quan thắng cảnh nổi tiếng ở xã đảo Nhơn Châu, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội (TP Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát) và có thể tham quan trung tâm TP Quy Nhơn theo hình thức city tour bằng phương tiện xe du lịch.

Từ nay đến tháng 4, Bình Định sẽ đón hai chuyến bay mỗi tuần với khoảng 2.000 khách từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản trên chuyến bay charter đến sân bay Phù Cát. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, du khách quốc tế có thể vào tham quan nội thành theo tour khép kín, được phân luồng riêng.

Các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Nga, Mỹ và một số nước châu Âu đã có thỏa thuận song phương với Việt Nam có thể đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Định theo chương trình du lịch trọn gói bằng các chuyến bay charter (chuyến bay thuê). Du khách quốc tế khi nhập cảnh phải đảm bảo các quy định về xuất nhập cảnh và biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành du lịch Bình Định đã chuẩn bị khoảng 2.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao tại bán đảo Phương Mai để thí điểm đón khách quốc tế. Ngành y tế cũng tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 đầy đủ cho 100% người dân nơi đây.

laimian_quy_nhon. 1642129343552

Khi hoàn thành, dự án Laimian Quy Nhơn, quần thể du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp tại Nhơn Hội - Quy Nhơn sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách trong và ngoài nước.

Bình Định trở thành điểm đến mới nổi trên bản đồ du lịch trong những năm gần đây. Thời gian qua, nhiều tập đoàn bất động sản đã rót hàng tỷ USD đầu tư dự án nghỉ dưỡng ở khu kinh tế Nhơn Hội (TP Quy Nhơn), điển hình như dự án Laimian Quy Nhơn của HDTC với 1,7km chiều dài mặt biển, dự án FLC Beach & Golf Resort, Hải Giang Merry Land của tập đoàn Hưng Thịnh…