Biệt thự cổ 35 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan dừng thi công

Biệt thự cổ 35 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan dừng thi công

Năm 2015, bà Trương Mỹ Lan mua lại căn biệt thự cổ này với giá 35 triệu USD, tương đương khoảng 700 tỉ đồng khi đó.

Trước đây có tên biệt thự có tên là Phương Nam do hai cụ Đặng Kim Chi (sinh năm 1938) và Nguyễn Kim Sa Dang (sinh năm 1934) là chủ sở hữu. Cụ Nguyễn Kim Sa Dang quốc tịch Mỹ, còn cụ Đặng Kim Chi sống tại chính căn nhà trên.

Biệt thực được xây dựng trên khu đất 2.819m2 theo kiến trúc Pháp cổ, là nhà cấp 2, 3 gồm 2 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 2.000m2. Khi thị trường bất động sản sôi động, căn nhà trên đã được rao bán với giá 47 triệu USD.

biet_thu_co_sai_gon

Toàn cảnh căn biệt thự.

Năm 2015, bà Trương Mỹ Lan thông qua Công ty CP MINERVA mua lại căn biệt thự cổ này với giá 35 triệu USD, tương đương khoảng 700 tỉ đồng khi đó. Được biết, Công ty CP MINERVA thành lập ngày 28.7.2015, có vốn điều lệ 200 tỉ đồng. 

Sau khi mua lại căn biệt thự này, bà Trương Mỹ Lan đã cho trùng tu lại theo nguyên bản vào năm 2019. Sở Xây dựng TP.HCM đã cấp phép xây dựng cho Công ty Stonewest Limited của Singapore là nhà thầu của công trình. Do căn biệt thự cổ nằm trong danh sách được bảo tồn nên chủ công trình chỉ được trùng tu, sửa chữa nguyên trạng mà không được xây dựng mới.

biet_thu_co_sai_gon_1

Biệt thự nằm trên 3 mặt tiền đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần, quận 3.

Tuy nhiên, sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, việc trùng tu biệt thự bị đình trệ, hiện nay công nhân dã rút khỏi công trình. Dự án trùng tu biệt thự cổ cũng ngừng thi công.