BIDV tăng lãi suất huy động thêm 1%/năm

BIDV tăng lãi suất huy động thêm 1%/năm

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tăng mạnh biểu lãi suất huy động tại hầu hết kỳ hạn. Đây là lần thứ hai ngân hàng này tăng lãi suất kể từ kể từ tháng 6

Theo đó, với các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất huy động tăng thêm 1%/năm so với trước đó, lên ở mức 4,1%/năm và 4,4%/năm. Đối với kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, lãi suất huy động được điều chỉnh tăng 0,7%/năm, lên mức 4,7%/năm và 4,8%/năm. Với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất tăng thêm 0,8 điểm % so với trước đó lên 6,4%/năm.

lai_suat_huy_dong_bidv

Trước đó, ngân hàng Vietcombank, VietinBank và Agribank đã tăng lãi suất huy động  thêm hơn 1 điểm % ngay sau động thái tăng lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Theo đó, Vietcombank tăng lãi suất huy động từ 0,8-1,3 điểm %, VietinBank và Agribank cũng có mức tăng trương tự.

Theo chân các ngân hàng quốc doanh, các NHTM cổ phần khác cũng tăng mạnh lãi suất huy động trong thời gian gần đây với mức lãi suất cao nhất áp dụng tại một số ngân hàng vượt mức 7%/năm, có nơi vượt mức 8%/năm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự báo lãi suất huy động cho các kỳ hạn ngắn sẽ nhạy cảm hơn và có thể tăng từ 0,5-1 điểm % ngay trong quý IV/2022, các kỳ hạn dài sẽ ghi nhận mức tăng cao hơn là từ 1-1,5 điểm %. Từ đó, lãi tiền gửi bình quân toàn ngành dự báo tăng mạnh 1,14 điểm % so với đầu năm, đạt 4.56%.