BIDV đấu giá 1 ha đất công nghiệp tại Bình Phước của DIC

BIDV đấu giá 1 ha đất công nghiệp tại Bình Phước của DIC

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đấu giá 1ha đất tại KCN Chơn Thành, cùng nhiều tài sản gắn liền với nhà máy xi măng DIC Bình Phước của CTCP Đầu tư và Thương mại.

 Theo đó, BIDV (HoSE: BID) chi nhánh TP HCM sẽ bán đấu giá (lần thứ hai) quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ Khu công nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là tài sản của CTCP Đầu tư và Thương mại DIC (UPCoM: DIC) thế chấp tại BIDV để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của doanh nghiệp đối với ngân hàng.

Tài sản bao gồm quyền sử dụng 1 ha đất khu công nghiệp, có thời hạn sử dụng đến ngày 1/1/2054. Trong đó, tài sản gắn liền với đất là nhà máy xi măng DIC Bình Phước gồm kho clinker, kho xi măng, nhà nghiền xi măng... cùng nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải của nhà máy xi măng này.

Mức giá khởi điểm cho toàn bộ tài sản trên là 31,85 tỷ đồng, giá khởi điểm không thay đổi so với lần thông báo đầu tiên vào cuối tháng 7. Giá khởi điểm chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm các chi phí liên quan đến việc mua, sở hữu tài sản đấu giá như chi phí chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, tháo dỡ/di dời/vận chuyển/bảo vệ tài sản...

Tính đến hết 30/6, khoản nợ ngắn hạn của CTCP Đầu tư và Thương mại DIC là 721 tỷ đồng, trong đó 682 tỷ vay của BIDV và BIDC (Ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia). Khoản nợ dài hạn tại BIDV là 25,6 tỷ đồng.