Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”

Phát biểu tại buổi làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Giang ngày 20/2, ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang nhấn mạnh, các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ muốn xây dựng và phát triển bền vững phải liên kết với nhau, phát huy lợi thế từng lĩnh vực hoạt động, “muốn đi nhanh thì đi một mình”, “muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Giang hiện có trên 90 hội viên hoạt động kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau, như xây dựng, sản xuất, dịch vụ, du lịch, thương mại, xuất nhập khẩu... Lực lượng doanh nhân trẻ của tỉnh luôn năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương.

Giai đoạn 2017 – 2022, Hội Doanh nhân trẻ tích cực tăng cường kết nối giao thương giúp hội viên quảng bá sản phẩm; đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị về cơ chế, chính sách đối với các cơ quan quản lý nhà nước; thường xuyên xúc tiến đầu tư, thương mại; hỗ trợ hội viên liên kết triển khai các dự án hợp tác kinh doanh, hợp tác đầu tư. Đặc biệt, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chủ động phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức hoạt động “Cà phê doanh nhân”, xây dựng quỹ hỗ trợ "khởi nghiệp" giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ; tích cực phối hợp tham gia các chương trình thiện nguyện, và ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn… Trong 5 năm qua, có 2 hội viên doanh nhân trẻ của tỉnh được được vinh danh top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu xuất sắc toàn quốc.

dang_quoc_khanh

Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang

Tại buổi làm việc, các doanh nhân trẻ mong muốn có thể khai thác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để doanh nghiệp ngày càng phát triển. Đồng thời đề xuất tỉnh Hà Giang có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu, tăng cường xúc tiến thương mại tại thị trường Trung Quốc; quan tâm nhiều hơn nữa đến lĩnh vực khoa học công nghệ và chuyển đổi số; có cơ chế giảm thuế, phí trong lĩnh vực du lịch và chính sách tiếp cận vốn vay phát triển cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến nông sản, dịch vụ du lịch; quan tâm chất lượng sản phẩm nông sản, vệ sinh môi trường phục vụ du lịch và tăng cường giám sát hoạt động đầu tư xây dựng trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn…

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ đối với sự phát triển và công tác an sinh xã hội của tỉnh thời gian qua. Theo ông Đặng Quốc Khánh, các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ muốn xây dựng và phát triển bền vững phải liên kết với nhau, phát huy lợi thế từng lĩnh vực hoạt động. Ông Khánh nhấn mạnh doanh nghiệp, doanh nhân “muốn đi nhanh thì đi một mình”, “muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang mong muốn các doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu của mình trong lòng khách hàng, bằng chất lượng sản phẩm, quản trị doanh nghiệp và hoạt động đúng các quy định của Nhà nước. Biết nắm bắt cơ hội và có giải pháp vận hành phù hợp. Tập trung đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như du lịch, nông nghiệp. Ông Khánh khẳng định dư địa đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch còn rất lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tiếp thu các kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân, quan tâm hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ và cải thiện môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp theo hướng vừa đúng quy định, vừa nhanh và hiệu quả, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển.