Bên trong trang trại gà đi bộ của bầu Đức

Bên trong trang trại gà đi bộ của bầu Đức

Những con gà đi bộ, gà ăn chuối củ HAHL trong giai đoạn thử nghiệm lần đầu tiên xuất hiện.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) của bầu Đức đang nuôi thí điểm 100.000 con gà đi bộ trên diện tích 2ha tại vùng Mang Yang, Gia Lai. Thức ăn cho gà là chuối từ trang trại của HAGL. Hàng ngày, sản phầm được gọi là gà đi bộ vì gà thả ra ngoài, hàng ngày chạy bộ kiếm ăn. 

Sau thành công với sản phẩm heo ăn chuối Ba P, bầu Đức rất kỳ vọng với sản phẩm tiếp theo là gà đi bộ mà HAGL đang nuôi thí điểm. Dự kiến, sản phẩm gà ăn chuối sẽ sớm ra mắt vào khoảng cuối năm 2022 đầu năm 2023.

ga_di_bo_hagl_2

Tập đoàn của bầu Đức đặt mục tiêu cung ứng 1 triệu con heo ăn chuối và 5 triệu con gà ăn chuối ra thị trường. Công ty cũng tiến đến xây dựng nhà máy chế biến thịt, tham vọng trở thành một thế lực mới trên thị trường thịt thương hiệu với  trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Đại diện HAGL cho biết, mục tiêu là nuôi 5 triệu con gà nhưng thực tế HAGL có thể lên đến 20 triệu con gà ăn chuối, so với thị trường hiện nay là 350 triệu con gà.

ga_di_bo_hagl_1

Lứa gà đi bộ đầu tiên được nuôi thí điểm tại Gia Lai

ga_di_bo_hagl_2

Bầu Đức cho biết, đây là những con gà nuôi thả vườn và cho ăn bột chuối theo công thức đặc biệt của HAGL. Nếu gà thả vườn ngoài thị trường nuôi 2-3 tháng là xuất chuồng, gà của HAGL nuôi từ 4-5 tháng nên chất lượng thịt ngon và cạnh tranh hơn trên thị trường. Đặc biệt, gà thả vườn sạch không dùng thức ăn tăng trọng.