Bên trong sân golf Tân Sơn Nhất "độc" và lạ

Bên trong sân golf Tân Sơn Nhất 'độc' và lạ

Với quy mô lên tới 157ha, sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ hoành tráng, thiết kế đẹp mà có khung cảnh “độc” và lạ. Đó là cảnh máy bay liên tục cất cánh và hạ cánh, người chơi nghe rất rõ tiếng động cơ máy bay gầm rú khi cất cánh.

Đây là cảm giác mà rất nhiều doanh nhân đánh golf nói rất thích. Có lẽ, đây cũng là nơi duy nhất các tay golf được cảm nhận những âm thanh khác lạ mỗi khi máy bay cất và hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Sân golf Tân Sơn Nhất nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Thậm chí, sự quan trọng của nó còn được đưa ra tại nghị trường Quốc hội, khi có đại biểu đề xuất nên thu hồi để phục vụ ngành hành không.

Trước đó, vào năm 2018, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM đề nghị loại bỏ sân golf Tân Sơn Nhất khỏi quy hoạch của thành phố.

Việc này dựa trên quyết định hồi tháng 8 của Bộ GTVT về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phần diện tích sân golf sẽ được làm nhà ga, khu hangar và một phần cây xanh hồ điều tiết.

Phần đất đang dùng làm sân golf sẽ được xây nhà ga, khu hangar và một phần cây xanh hồ điều tiết theo phương án điều chỉnh của Bộ Giao thông.

san_golf_tan_son_nhat

Sân golf Tân Sơn Nhất được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

san_golf_tan_son_nhat_2
san_golf_tan_son_nhat_1

Đây là sân golf 36 lỗ.

san_golf_tan_son_nhat_4
san_golf_tan_son_nhat_5

Tòa nhà điều hành trung tâm.

san_golf_tan_son_nhat_6

Doanh nhân vào đây rất thích cảm giác mỗi lần máy bay cất cánh và hạ cánh, người chơi nghe rất rõ tiếng động cơ máy bay gầm rú khi cất cánh.