Bắt nữ nhân viên Co-opBank chiếm đoạt tiền của gần 100 khách hàng

Bắt nữ nhân viên Co-opBank chiếm đoạt tiền của gần 100 khách hàng

Nữ nhân viên ngân hàng Co-op chi nhánh Yên Bái đã lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền gốc và tiền lãi của gần 100 khách hàng đem tiêu xài cá nhân.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 1993, thường trú tại khu 3, xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), là cán bộ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), Chi nhánh Yên Bái.

Như Quỳnh bị cáo buộc về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Co-opBank

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 2/2022 đến tháng 6/2022 có gần 100 khách hàng đã gửi tiền vào tài khoản cá nhân hoặc đưa tiền trực tiếp cho bị can Quỳnh nhờ trả hộ tiền gốc hoặc lãi cho khoản vay của họ với ngân hàng. Tuy nhiên sau khi nhận tiền từ khách hàng, Quỳnh đã chiếm đoạt để sử dụng cá nhân.

Nguyễn Như Quỳnh còn nhận làm hồ sơ đáo hạn đối với các hợp đồng của khách hàng vay tại ngân hàng hết hạn và có nhu cầu vay vốn tiếp. Khi khoản vay mới được giải ngân, khách hàng tin tưởng nhờ Quỳnh nhận hộ tiền để trả vào khoản vay cũ, nhưng Quỳnh không thực hiện mà chiếm đoạt sử dụng.