Bắt nhóm golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc

Bắt nhóm golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an (C02), vụ đánh bạc này bị lực lượng công an bắt quả tang tối 20/3.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ hơn một tỉ đồng cùng nhiều điện thoại di động và một số loại phỉnh, bộ bài mà nhóm golfer dùng để đánh bạc.

Tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự xác định có 22 người liên quan vụ này, trong đó có nhiều golfer. Tất cả những người này đã được đưa về cơ quan công an để cơ quan điều tra làm rõ hành vi của từng người.

Cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ hình sự nhiều người trong nhóm này để phục vụ điều tra. Sau khi phân loại cơ quan điều tra sẽ tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Được biết trong nhóm 22 người trên có người là lãnh đạo của Hiệp hội Golf Việt Nam và một số chủ doanh nghiệp thường xuyên đi chơi golf.

Danh tính của những người tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc chưa được công bố.

golfer_danh_bac

Logo các nhà tài trợ của giải golf

Trong nhóm 22 người trên, có nhiều golfer ở cả miền Bắc và miền Nam về Vĩnh Phúc để tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Giải golf này sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25-3.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị này đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu.

Sở cho biết công ty còn thiếu nhiều thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn golf.

Các hồ sơ thiếu như: quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án; quyết định đánh giá tác động và phê duyệt về môi trường; báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh…

Sở còn yêu cầu phía công ty hoàn thiện các thủ tục khác liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh thể dục thể thao theo đúng quy định pháp luật.

Vẫn theo văn bản của sở, công ty chưa hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trên. "Do đó việc sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định pháp luật", văn bản của sở nêu.