Bất động sản Phát Đạt phát hành trái phiếu, thu về 300 tỷ đồng

Bất động sản Phát Đạt phát hành trái phiếu, thu về 300 tỷ đồng

Lô trái phiếu có giá trị được tập đoàn địa ốc của đại gia Nguyễn Văn Đạt phát hành ngày 25/3, ngày hoàn tất là 1/4, ngày đáo hạn là 25/3/2024.

Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM thông báo về việc hoàn tất đợt phát hành trái phiếu.

Văn bản do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt ký cho thấy, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt đã phát hành 3000 trái phiếu (mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu), với giá trị phát hành 300.000 tỷ đồng. Lô trái phiếu có giá trị được tập đoàn địa ốc của đại gia Nguyễn Văn Đạt phát hành ngày 25/3, ngày hoàn tất là ¼, ngày đáo hạn là 25/3/2024.

Mục đích phát hành trái phiếu và tổ chức phát hành không được Phát Đạt công bố trong thông báo gửi HoSE.

bat_dong_san_phat_dat_phat_hanh_trai_phieu

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt

Bất động sản được đánh giá là thế mạnh trong cơ cấu ngành nghề của Phát Đạt. Theo đó, mảng bất động nhà ở vẫn mang lại dòng tiền ổn dịnh cho PDR từ dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định) và Astral City (Bình Dương). Doanh thu lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 của Công ty đạt 1.123,8 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 637 tỷ đồng (+82% YoY) và lợi nhuận sau thuế đạt 502 tỷ đồng (+80% YoY). Qua đó giúp Phát Đạt hoàn thành 27,2% mục tiêu lợi nhuận trước thuế của năm theo đúng kế hoạch ĐHĐCĐ thường niên 2021 đã đề ra. PDR cũng đã đạt được chủ trương nhận chuyển nhượng để sở hữu dự án tiếp giáp với 3 mặt tiền đường chính là Trần Phú, Bạch Đằng và Lê Hồng Phong (Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Dự kiến Công ty sẽ phát triển dòng sản phẩm bất động sản thương hiệu (Branded Residences) đầu tiên tại thị trường Đà Nẵng. Trước đó, vào đầu tháng 6, PDR cũng đã hoàn tất thương vụ M&A để sở hữu dự án chung cư Bình Dương Tower (Bình Dương).

phat_dat_phat_hanh_trai_phieu

Văn bản của Phát Đạt gửi HoSE

Bên cạnh bất động sản nhà ở, Phát Đạt đã sớm hoạch định chiến lược đa ngành, đa dạng sản phẩm với những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực BĐS công nghiệp tại khu vực cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu). Dự án có quy mô 24ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 1.136 tỷ đồng, được xúc tiến từ tháng 10/2020, hiện đang được triển khai theo kế hoạch và dự kiến sẽ bắt đầu mang nguồn thu về cho Phát Đạt từ cuối 2022.

Thị trường trái phiếu thời gian qua có nhiều biến động. Đặc biệt ngày 5/4 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các đơn vị liên quan để điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến phát hành trái phiếu.