Bank of America mở chi nhánh tại TPHCM, vốn ban đầu là 50 triệu USD

Bank of America mở chi nhánh tại TPHCM, vốn ban đầu là 50 triệu USD

Trong chuyến công tác tại Mỹ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã làm việc với Ngân hàng Mỹ (Bank of America-BofA). Đây là ngân hàng lớn thứ 2 tại Mỹ, là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của BofA, đồng thời cho biết một trong những nhiệm vụ của đoàn trong chuyến công tác lần này là mời BofA cùng tham gia, góp phần trong sự phát triển của TPHCM.

Bank of America_mo_chi_nhanh_tp hcm

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM làm việc và trao quà lưu niệm với lãnh đạo Bank of America

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng chia sẻ một số điểm thuận lợi của TPHCM như: sự ổn định về chính trị, ổn định về kinh tế vĩ mô. TPHCM chiếm 1/4 GDP của quốc gia, là đầu tàu kinh tế của cả nước. Hiện TPHCM đang định hướng và triển khai xây dựng thành trung tâm tài chính quốc tế. TPHCM mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ BofA để có những bước đi hợp lý trong việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế. Đồng thời, TPHCM mong muốn mời gọi các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư của Mỹ đầu tư vào các lĩnh vực: tài chính, công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến chuyển đổi số, kết cấu hạ tầng, giáo dục, y tế… trên địa bàn Thành phố.

Đại diện BofA, ông Madhu Kannan, Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư toàn cầu cho biết, BofA hiện có những lĩnh vực hoạt động tương thích với những mong muốn của lãnh đạo TPHCM. Ông Madhu Kannan cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi làm việc chuyên sâu hơn để tập trung vào những vấn đề TPHCM đang quan tâm.

Ông Madhu Kannan cho biết, hiện BofA đang nộp hồ sơ để mở chi nhánh tại Việt Nam. Dự kiến Chi nhánh sẽ đặt tại TPHCM với số vốn đầu tư 50 triệu đô la Mỹ. Do diễn biến dịch COVID-19 thời gian qua nên việc triển khai kế hoạch này còn chậm, BofA mong muốn lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện để BofA tại TPHCM sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

Theo ông Madhu Kannan, BofA hiện có 450 nhà đầu tư hàng đầu thế giới nên việc đặt chi nhánh tại TPHCM sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đến với TPHCM. Liên quan đến một số nội dung các thành viên đoàn TPHCM quan tâm, như kinh nghiệm trong việc triển khai Fintech, chính sách thu hút nhân tài trên lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin…, ông Madhu Kannan chia sẻ, cơ sở hạ tầng, sự đồng bộ trong chính sách là những vấn đề quan trọng để thu hút nhân tài và các nhà đầu tư đến với TPHCM cũng như trung tâm tài chính trong tương lai.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy cho việc thành lập chi nhánh BofA tại TPHCM, đồng thời mong muốn lãnh đạo BofA sẽ đến thăm TPHCM để 2 bên có thể trao đổi thêm nhiều nội dung liên quan đến sự phát triển của hai bên.