Bamboo Airway chuẩn bị sẵn sàng đưa công dân Việt ở Ukraine về nước

Bamboo Airway chuẩn bị sẵn sàng đưa công dân Việt ở Ukraine về nước

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho biết, Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để thực hiện ngay lập tức việcđưa công dân tại Ukraine hồi hương theo chỉ đạo từ cơ quan chức năng.

Theo ông Quyết, thực hiện công điện ngày 26/2 của Thủ tướng về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine, Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để thực hiện ngay lập tức mọi chỉ đạo, phân công công việc của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không.

Bamboo Airways

Đại diện Bamboo Airways cho biết, khi những xung đột vũ trang đầu tiên nổ ra tại Ukraine, Bamboo Airways đã dự trù phương án để tham gia vận chuyển công dân Việt hồi hương ngay khi có các chỉ đạo và phân công từ phía Chính phủ và các bộ ngành.

Mới đây Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không Việt Nam rà soát, lựa chọn các đường bay thay thế, đảm bảo bay tránh các khu vực, đường bay bị đóng cửa, hạn chế khai thác bởi chiến sự Ukraine. 

Văn phòng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO, khu vực châu Âu, Bắc Đại Tây Dương thông báo đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga. Đồng thời, nhà chức trách hàng không Ukraine cũng thông báo đóng cửa không phận trong các vùng thông báo bay: Dnipro, Simferopol, Lviv, Odesa và Kyiv. Không phận của Moldova cũng đã bị đóng.