Ba sếp Chứng khoán Bản Việt được thưởng 72 tỷ đồng

Ba sếp Chứng khoán Bản Việt được thưởng 72 tỷ đồng

Khoản tiền 72 tỷ sẽ được chia cho 3 cá nhân, bao gồm tổng giám đốc Tô Hải và các phó tổng giám đốc Đinh Quang Hoàn và Nguyễn Quang Bảo.

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự kiến thưởng cho ban tổng giám đốc 8% số tiền vượt lợi nhuận trước thuế của 2 năm liên tiếp.

Kết thúc năm 2021, VCSC ghi nhận kết quả rất tích cực với mức lãi trước thuế kỷ lục 1.851 tỷ đồng, tăng khoảng 900 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Theo đó, khoản thưởng dự kiến mà ban tổng giám đốc được nhận sẽ là 72 tỷ đồng. Khoản này sẽ được chia cho 3 cá nhân, bao gồm tổng giám đốc Tô Hải và các phó tổng giám đốc Đinh Quang Hoàn và Nguyễn Quang Bảo.

chung_khoan_ban_viet

Tổng giám đốc Tô Hải và Chủ tịch HĐQT VCSC Nguyễn Thanh Phượng (ngồi hàng đầu)

Năm 2020, VCSC cũng thưởng 7,7 tỷ đồng cho ban tổng giám đốc, ông Tô Hải được nhận 3,85 tỷ đồng nhưng từ chối nhận thưởng để tiết kiệm chi phí cho công ty.

Ngoài ra, công ty cũng lên phương án phát hành 2 triệu cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên, nhằm mục đích tưởng thưởng và giữ chân nhân tài. Giá phát hành dự kiến là 12.500 đồng, thấp hơn nhiều so với thị giá đang trên 63.000 đồng.

Đối với cổ đông, công ty dự kiến phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu để trả cổ tức (tương ứng tỷ lệ 30%). Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá khoảng 1.000 tỷ đồng.

Dự kiến doanh thu năm 2022 mà Chứng khoán Bản Việt đặt ra là 3.240 tỷ, lãi trước thuế 1.900 tỷ đồng, lần lượt giảm 12,6% và tăng 2,7% so với thực hiện năm trước.

VCSC chủ trương tiếp tục đẩy mạnh mảng lợi thế là ngân hàng đầu tư (IB) trong năm nay. Hiện các hợp đồng đang thực hiện có giá trị giao dịch lớn ước tính khoảng 40.000 tỷ đồng, bao gồm các lĩnh vực bất động sản, hàng tiêu dùng, hàng không, khu công nghiệp …

Trước nhu cầu phát triển, Chứng khoán Bản Việt cũng lên kế hoạch đầu tư ra nước ngoài bằng hình thức lập công ty con ở Singapore. Công ty này có tên dự kiến Viet Capital Singapore Company với vốn đầu tư bằng tiền mặt khoảng 2,1 triệu USD (tương đương 50 tỷ đồng). Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực tự doanh chứng khoán, bên cạnh đó còn cung cấp các nghiệp vụ và dịch vụ kinh doanh chứng khoán.

Hội đồng quản trị cho biết thời gian qua công ty được nhiều khách hàng quốc tế mời tham gia các dự án tư vấn/đầu tư tại thị trường quốc tế.