Bà Rịa - Vũng Tàu ra tối hậu thư thúc tiến độ dự án sân bay Hồ Tràm

Bà Rịa - Vũng Tàu ra tối hậu thư thúc tiến độ dự án sân bay Hồ Tràm

Dự án Sân bay Hồ Tràm có diện tích khoảng 244 ha do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư với số vốn thực hiện là 4.250 tỷ đồng.

Ngày 14/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản yêu cầu các sở ngành báo cáo tiến độ triển khai dự án sân bay Hồ Tràm, huyện Đất Đỏ. Theo đó, lãnh đạo tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Đất Đỏ rà soát, báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc được giao về dự án sân bay Hồ Tràm.

Tỉnh yêu cầu triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án, kế hoạch triển khai dự án trong thời gian tới, các khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy, báo cáo trình UBND tỉnh trước ngày 20/7.

san_bay_ho_tram

Trước đó, trong buổi làm với Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm về dự án sân bay Hồ Tràm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh đã giao Sở Giao thông Vận tải làm đầu mối cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh kết nối, làm việc với cán bộ đầu mối của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm để xây dựng các bước công việc cụ thể và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm hoàn thành trong quý 2/2022.

Vào năm 2016, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đã đề xuất xin được đầu tư sân bay chuyên dụng tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Mục đích đầu tư sân bay để đón khách quốc tế cho tổ hợp nghỉ dưỡng Hồ Tràm Strips do công ty này làm chủ đầu tư đang hoạt động tại huyện Xuyên Mộc.

Sân bay Hồ Tràm có diện tích khoảng 244 ha, với tổng mức đầu tư 4.250 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH Hồ Tràm đề xuất đầu tư, là sân bay chuyên dùng nhằm đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, tham quan nghỉ dưỡng, sử dụng các dịch vụ tại Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm. Khu này rộng 164 ha với tổng số vốn đăng ký 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino.

Sân bay này có khả năng tiếp nhận các loại máy bay Airbus A320-20W, Airbus 321-20W, Boeing 737, phù hợp với đa số các dòng máy bay đang lưu hành trong nước và quốc tế.