Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc Sacombank

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc Sacombank

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phê chuẩn bà Nguyễn Đức Thạch Diễm giữ chức Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 30/6 với thời hạn 5 năm.

Hiện tại, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đang là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB)

Được biết, bà Diễm làm Tổng giám đốc Sacombank từ năm 2017 khi ngân hàng bắt đầu bước vào quá trình tái cơ cấu sau sáp nhập và đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến nhân sự, hiệu quả hoạt động và nợ xấu. Đến nay, Sacombank đã trở thành cái tên tiêu biểu cho việc nỗ lực tái cơ cấu thành công và thực tế đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

nguyen_duc_thach_diem

Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Nguyễn Đức Thạch Diễm

Trong 5 năm thực hiện tái cơ cấu, Sacombank đã thu hồi, xử lý 71.992 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng, trong đó 58.306 tỷ là các khoản thuộc Đề án, đạt 67,9% kế hoạch tổng thể đến năm 2025. Tỷ lệ nợ xấu bao gồm nợ bán VAMC chưa xử lý ở mức 6,71%, giảm 15,06% so với năm 2016.

Sacombank dưới thời bà Diễm đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ khi lợi nhuận lõi bình quân hàng tháng tăng từ mức 50 tỷ đồng/ tháng vào năm 2016 lên thành 1000 tỷ đồng/tháng hiện hữu.

Bà Diễm được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt Sacombank tái cơ cấu thành công, giữ vững tốc độ tăng trưởng và đạt được nhiều thành quả tích cực trong thời gian tới.