Anh hùng Phạm Tuân bắt tay bầu Thuỵ thực hiện dự án bay vào vũ trụ ở Phú Quốc

Anh hùng Phạm Tuân bắt tay bầu Thuỵ thực hiện dự án bay vào vũ trụ ở Phú Quốc

Bầu Thuỵ cho biết, anh hùng Phạm Tuân khẳng định sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai dự án dự án Thaispace tại Phú Quốc

bau_thuy. 1641644477364

Anh hùng Phạm Tuân và bầu Thuỵ

Chiều ngày 8/1, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings Nguyễn Đức Thuỵ (bầu Thuỵ) có buổi làm việc với Trung tướng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ về dự án Thaispace. 

Trong buổi gặp gỡ này, Trung tướng Phạm Tuân đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, hiểu biết của mình về ngành hàng không vũ trụ. Ông cũng ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch tại Phú Quốc cũng như thành lập công ty Thaispace. “Mặc dù tuổi đã cao nhưng tôi vô cùng vui mừng vì được anh em vẫn nhớ tới và có những ý tưởng cùng kết hợp. Có thể làm cùng với thế hệ trẻ tôi nghĩ đó là điều vô cùng đáng quý. Đây là nguồn động viên rất lớn để tôi có thể sống vui sống khỏe”, Trung tướng PhạmTuân chia sẻ

Theo Trung tướng Phạm Tuân, ý tưởng bước chân vào vũ trụ dù là nhỏ nhất, xây dựng cơ sở hạ tầng như thế nào cũng là 1 ý tưởng táo bạo và đột phá trong tư duy. “Mặc dù tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế tại nước ta rất nhiều nhưng để những doanh nghiệp có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai không phải là dễ”, ông nói.

Trung tướng Phạm Tuân tin tưởng với những tư duy sáng tạo, đột phá và tâm huyết của bầu Thuỵ thì dự án này sẽ thành công. Trung tướng Phạm Tuân khẳng định sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình trong quá trình triển khai dự án.

Được biết, ngày 28/12, HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) đã ra Nghị quyết thông qua việc đồng ý chủ trương đầu tư Dự án Cảng Vũ trụ Du lịch tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang của công ty con – Công ty Cổ phần Tập đoàn Thaigroup.

Dự án Cảng Vũ trụ Du lịch sẽ được xây dựng với mục đích phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới. Bên cạnh đó, dự án sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng thế mạnh du lịch của Phú Quốc. 

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 30.000 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của Thaigroup và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2022-2026.