Agribank rao bán “của nợ” dự án Tricon Towers

Agribank rao bán “của nợ” dự án Tricon Towers

Agribank vừa có thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Đầu tư Minh Việt để thu hồi nợ vay.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, tổng dư nợ của Công ty Minh Việt tính đến ngày 17/06/2022 gần 169.4 tỷ đồng, trong đó 110 tỷ đồng là nợ gốc và nợ lãi gần 59.4 tỷ đồng.

Agribank chào bán khởi điểm của khoản nợ với giá tương đương tổng dư nợ 169.4 tỷ đồng. Mức giá khởi điểm chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ do người mua được tài sản chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có).

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 3 quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai, quyền và lợi ích của Công ty Minh Việt  với toàn bộ công trình thuộc dự án Đầu tư xây dựng Công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Tricon Towers tại thôn Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

du_an_Tricon_Tower

Dự án chung cư cao cấp Tricon Towers bất động 10 năm nay.

Công ty Minh Việt là chủ đầu tư của dự án Tricon Tower. 10 năm trước, nhiều khách hàng mua căn hộ dự án Tricon Tower tố chủ đầu tư là Công ty Minh Việt thu của khách hàng từ 50-70% tổng giá trị căn hộ, trong khi tiến độ xây dựng chỉ đạt được 20% khối lượng công trình.

Đồng thời, phía chủ đầu tư đã huỷ bỏ hợp đồng xây dựng phần thân, liên hệ ký kết với đơn vị khác nhưng không hề thông báo với khách hàng, cũng không thông báo cho khách về hiện trạng, tiến độ xây dựng của công trình.

Dự án Tricon Tower ngừng thi công từ lâu nhưng phía chủ đầu tư báo với khách hàng là vẫn xây dựng, chủ đầu tư cũng không xác nhận được khi nào dự án xong, dân được bàn giao nhà.

Sau đó, ông Edward Chi (người Mỹ gốc Hoa), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Minh Việt, chủ đầu tư dự án Tricon Tower đã biến mất cùng số tiền hơn 400 tỷ đồng của người mua nhà.

Theo giới thiệu, Tricon Tower có 3 toà nhà cao 45 tầng với 5 loại căn hộ. Giá mỗi mét vuông từ 1,500-1,800 USD. Chủ đầu tư là Công ty Minh Việt cam kết muộn nhất đến 30/06/2012 sẽ bàn giao nhà cho khách nhưng đến nay, dự án vẫn là bãi hoang.