Agribank bán loạt bất động sản tại TP HCM, giá cao nhất 166 ỷ đồng

Agribank bán loạt bất động sản tại TP HCM, giá cao nhất 166 ỷ đồng

Những tài sản mà ngân hàng thông báo đấu giá là các bất động sản tại TP HCM có giá giao động từ hàng chục đến vài trăm tỷ đồng.

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu quốc tế Thái Dương và khoản vay của Công ty TNHH thương mại dịch vụ V.LIFE. Mức giá đấu ngân hàng đưa ra cho cho tài sản đảm của hai doanh nghiệp này là 166 tỷ đồng, đặt cọc tham gia đấu giá là 10% với bước giá 100 triệu đồng.

agribank

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tọa lạc tại 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh. Tài sản gồm hơn 3.000 m2 diện tích đất ở đô thị, trong đó có hơn 96 m2 là nhà ở, Agribank cho biết tại thời điểm đấu giá căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện nay phần diện tích phía sau trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, bên bảo đảm đã được nhận số tiền bồi thường, vì vậy người mua được tài sản đấu giá sẽ không được nhận số tiền này.

Agribank cũng thông báo đấu giá một tài sản khác tại huyện Hóc Môn với giá 72,1 tỷ đồng. Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên 1.941 m2 đất tọa lạc tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Agribank cho biết đây là loại nhà ở riêng lẻ, tổng diện tích sử dụng và diện tích xây dựng là 127,6 m2. Agribank không thông báo cụ thể về chủ của khoản nợ trên.

Ngân hàng Agribank cũng đấu giá một tài sản khác tại quận 3 với giá khởi điểm 56 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản vay của công ty TNHH thương mại đầu tư xuất nhập khẩu Phú Khánh. Tài sản đấu giá có địa chỉ tại số 4A đường Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, tổng diện tích 282 m2, diện tích xây dựng 128,4 m2.

Tại quận Tân Bình, Agribank đưa ra mức đấu giá khởi điểm là 20,5 tỷ đồng cho lô đất 261 m2 đất ở tại 1915 đường trước trường mầm non (nay là số 11 Bùi Thế Mỹ theo biên bản bàn giao tài sản bảo đảm ngày 17/12/2019), phường 10, quận Tân Bình. Ngân hàng cho biết thông báo đấu giá trên để thu hồi khoản nợ của CTCP đầu tư xây dựng PMC, tính đến hết 31/5/2021 tổng dư nợ là hơn 32,2 tỷ đồng, trong đó 18,5 tỷ đồng là tiền nợ lãi.

Giữa tháng 5 vừa qua, Agribank cũng có thông báo đấu giá tổng cộng 7 bất động sản trên địa bàn TP HCM để thu hồi nợ. Trong đó, Agribank rao bán bốn bất động sản tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) với giá khởi điểm 80,1 tỷ đồng, hai thửa đất tại TP Thủ Đức với giá 68,4 tỷ đồng và một bất động sản tại quận 1 với giá 45,7 tỷ đồng.