Á hậu Dương Trương Thiên Lý ly hôn Chủ tịch Nam Á bank?

Á hậu Dương Trương Thiên Lý ly hôn Chủ tịch Nam Á bank?

Trong danh sách người liên quan của Chủ tịch Nam Á Bank Nguyễn Quốc Hoàn không có tên của á hậu Dương Trương Thiên Lý. Dường như, á hậu 2008 đã ly hôn với chồng.

duong truong thien ly nam

Dương Trương Thiên Lý sinh năm 1989, từng gây chú ý truyền thông khi đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008.

Dương Trương Thiên Lý kết hôn ở tuổi 22 cùng doanh nhân Nguyễn Quốc Toàn (tên thường gọi Tony Toàn) gây náo nhiệt showbiz lúc bấy giờ. Vì ông xã của Á hậu là nhân vật có gia thế hiển hách.

Mẹ của Tony Toàn là cố doanh nhân Trần Thị Hường - bà Tư Hường nức tiếng. "Lão bà thép" Tư Hường là bà chủ của Tập đoàn Hoàn Cầu (đơn vị giữ bản quyền đề cử các người đẹp dự thi Miss Universe), là người đứng đầu đế chế bất động sản, nhà máy và ngân hàng nổi tiếng trên thương trường với tài sản lên tới hàng trăm triệu USD.

Là một doanh nhân có ảnh hưởng rất lớn nhưng ông xã Thiên Lý là Nguyễn Quốc Toàn rất kín tiếng, ngay cả năm sinh của Tony Toàn cũng là một dấu hỏi lớn trong một thời gian dài. Phải đến cuối tháng 3/2014, khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng Nam Á trong đại hội cổ đông thì thông tin ông Tony Toàn sinh năm 1970 tại Bình Định mới được công bố.

Lấy chồng đại gia, Dương Trương Thiên Lý cũng tham gia vào kinh doanh.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi ngày 15/5/2015, Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó bà Dương Trương Thiên Lý sở hữu 96%, hai cá nhân Nguyễn Thị Kim Phượng và Nguyễn Văn Hoàng mỗi người có 2%. Đến năm 2018, công ty này đã tăng vốn điều lệ lên 650 tỷ đồng.

Năm 2016, Á hậu Dương Trương Thiên Lý còn lập ra Công ty Công ty TNHH Giáo dục Wisdomland. Nàng Á hậu 2008 nắm 50% tỷ lệ sở hữu ở đây.

Ngoài ra, Á hậu Dương Trương Thiên Lý từng được biết đến là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Danao Limited có trụ sở tại P.O.Box 438, Road Town, Tortalo, British Virgin Islands (thành lập đầu năm 1990).

Công ty Danao Limited là chủ đầu tư dự án Khu nghỉ mát Đà Lạt quy mô 71,5 ha tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, gồm đầu tư cải tạo, nâng cấp, kinh doanh sân Golf quốc tế 18 lỗ tại số 1 Phù Đổng Thiên Vương; khách sạn Dalat Palace; khách sạn DuParc Dalat; biệt thự số 27A và biệt thự số 27B đường Trần Hưng Đạo.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 40 triệu USD, tương đương 858,3 tỷ đồng. Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm kể từ khi cấp phép lần đầu tháng 8/1991.

Để thực hiện dự án, Công ty Danao Limited thành lập doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH Khu nghỉ mát Đà Lạt nay đổi tên thành công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 20 triệu USD, tương đương 429 tỷ đồng, trong đó bà Dương Trương Thiên Lý được uỷ quyền giữ 51% vốn.

Tính đến tháng 4/2016, Á hậu Dương Trương Thiên Lý nắm 78% vốn điều lệ tại công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt.

Tháng 12/2021, công ty của bà Dương Trương Thiên Lý đã thế chấp toàn bộ lợi tức thu được từ việc kinh doanh khai thác giá trị quyền sử dụng đất,tài sản gắn liến với đất tại Biệt thự 27A và 27B, khách sạn Novotel đường Trần Phú, khách sạn Palace ở TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tại ngân hàng của chồng là Nam Á bank.

Dù vậy, nhiều thông tin cho thấy Á hậu Dương Trương Thiên Lý và Chủ tịch Nam Á bank Nguyễn Quốc Toàn đã ly hôn.

Cụ thể, theo Báo cáo quản trị năm 2021 của Nam Á bank, trong danh sách người liên quan với ông Nguyễn Quốc Toàn chỉ có cha, anh, chị và em của ông Toàn. Cái tên Dương Trương Thiên Lý không hề xuất hiện và cũng không có vai trò vợ ông Toàn trong danh sách người liên quan.