74,8 triệu cổ phiếu FLC bán chui của tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị huỷ

74,8 triệu cổ phiếu FLC bán chui của tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị huỷ

Toàn bộ số cổ phiếu giao dịch chui của Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết sẽ bị huỷ, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết...

Theo thông báo cuả HoSE, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử lý về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết mà không không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện, cơ quan quản lý giao dịch chứng khoán trên HoSE sẽ thực hiện hủy bỏ toàn bộ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC này.

Các giao dịch này bị xác định vi phạm khoản 1 Điều 33 Thông tư số 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Trong phiên giao dịch ngày 10/1, cổ phiếu FLC đã lập kỷ lục về thanh khoản với hơn 135 triệu cổ phiếu được khớp lệnh và thỏa thuận. Vào cuối ngày 10/1, Tập đoàn FLC mới phát đi thông báo về việc nhận được báo cáo giao dịch cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, đăng ký bán 175 triệu trên tổng số 215,4 triệu cổ phiếu đang nắm giữ. Giao dịch bán được thực hiện từ ngày 10/1 đến 17/1 thông qua các phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn, mục đích là để cơ cấu lại danh mục tài sản.

Thông báo đăng ký bán cổ phiếu của ông Quyết ghi nhận được gửi đi ngày 5/1 tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; HoSE và Tập đoàn FLC. Tuy nhiên, thông tin này không hề được ghi nhận trên thông báo của HoSE.

Đến sáng 11/1, Ủy ban Chứng khoán và HoSE đã có thông báo xác định các giao dịch bán ra lượng lớn cổ phiếu FLC của ông Quyết trong phiên 10/1 chưa được báo cáo, chưa công bố thông tin theo quy định.

HoSE xác định chủ tịch Tập đoàn FLC đã bán ra 74,8 triệu cổ phiếu trong phiên vừa qua. Tạm tính theo giá đóng cửa cùng ngày của cổ phiếu FLC ở mức 21.150 đồng/đơn vị, giao dịch bán chui này có thể mang về cho ông Quyết gần 1.600 tỷ đồng.