4 nhân sự cấp cao rời khỏi VinFast

4 nhân sự cấp cao rời khỏi VinFast

Một bản ghi nhớ từ văn phòng của Giám đốc điều hành VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy đã cho biết thực chất tất cả các giám đốc điều hành đã bị cho thôi việc vì nhiều nguyên nhân liên quan đến chất lượng công việc của họ.

4 nhân sự cấp cao của VinFast đã thôi việc tại công ty. Thay đổi này diễn ra khi VinFast cho ra mắt VF8 và VF9 tại Mỹ, khởi công xây dựng nhà máy tại Bắc Carolina, mở phòng trưng bày đầu tiên ở California và tiến tới việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Reuters đưa tin.

vinfast

Theo Reuters, danh sách các cán bộ cao cấp ngưng hợp đồng cùng VinFast bao gồm Emmanuel Bret - Phó giám đốc điều hành phụ trách bán hàng toàn cầu, Franck Euvrard - Phó Giám đốc điều hành phát triển sản phẩm, Hong Bae - Phó giám đốc điều hành phát triển công nghệ và Bruno Tavares - Giám đốc tài chính.

Người phát ngôn của VinFast, đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup (VIC.HM) cho biết, công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động với 4 người khi được sự đồng ý của họ. Hai trong số các giám đốc đã từ chức vì lý do cá nhân. "Tất cả họ đã đồng ý kết thúc hợp đồng trong điều kiện pháp lý phù hợp. Điều chỉnh nguồn nhân lực là thông lệ kinh doanh phổ biến trên thế giới. VinFast cũng không ngoại lệ", người đại diện VinFast nói với Reuters.

Emmanuel Bret, một cựu Giám đốc điều hành của BMW, đã tiếp quản vị trí phó giám đốc VinFast vào đầu năm nay và được giao nhiệm vụ triển khai mạng lưới bán hàng ở nước ngoài theo kế hoạch của công ty. Ông là người góp công lớn vào thành công của kế hoạch ra mắt VF8 và VF9 trên đất Mỹ. Ông Euvrard gia nhập VinFast vào tháng 1 từ Tata Technologies, ông từng được giao nhiệm vụ phát triển dòng sản phẩm ô tô thuần điện của VinFast. Hong Bae, một nhân viên kỳ cựu của Samsung Electronics, Faraday Future và Fisker, đã gia nhập VinFast vào tháng 7 năm ngoái.

Hãng tin Reuters tiết lộ, một bản ghi nhớ từ văn phòng của Giám đốc điều hành VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy đã cho biết thực chất tất cả các giám đốc điều hành đã bị cho thôi việc vì nhiều nguyên nhân liên quan đến chất lượng công việc của họ.

Song song với việc sa thải hàng loạt cán bộ, VinFast cũng có kế hoạch kiện toàn lại đội ngũ điều hành. Hãng xe Việt đã bổ nhiệm Huy Chiểu, một cựu kỹ sư của GM làm lãnh đạo đơn vị phát triển xe điện. VinFast cũng cho biết công ty đã có các kỹ sư trưởng cho 2 mẫu xe trong tương lai đã được lên kế hoạch nhưng chưa có nguyên mẫu: VF 5 và VF 6.

VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ, nơi họ hy vọng có thể cạnh tranh được bằng các mẫu SUV chạy điện và mô hình cho thuê pin độc đáo. VF 8 và VF 9 sẽ bắt đầu được bán tại Mỹ vào cuối năm nay. Nhà máy VinFast tại Bắc Carolina sẽ đi vào sản xuất từ tháng 7/2024, trước đó, tất cả các ô tô VinFast trên đất Mỹ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Việt Nam.