22 tỷ đồng một căn biệt thự trên đất người H’Mông

22 tỷ đồng một căn biệt thự trên đất người H’Mông

Khu vực dự án Sapa Jade Hill đang mở bán có nhiều người dân tộc sinh sống như H’Mông…

Theo đó, dự án Sapa Jade Hill của Công ty cổ phần Trường Giang Sapa được xây dựng trên sườn núi tại đường Mường Hoa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. 

Ghi nhận cho thấy, vị trí xây dựng dự án là nằm trên quả núi, nhìn xuống những thửa ruộng bậc thang. Xung quanh quần thể dự án là khu vực sinh sống của đồng bào người dân tộc thiểu số như H’Mông, người Dao, người Giáy.

du_an_sa_pa_jade_hill

Dự án Sapa Jade Hill xây trên đất núi

Kể từ khi dự án được phê duyệt và chủ đầu tư cho xây dựng, cả một khu vực khí hậu trong lành, đời sống yên bình đã bắt đầu có những xáo trộn. Cảnh đẹp thiên nhiên, hùng vĩ của núi rừng phải nhươngf chỗ cho những khối bê tông đổ xuống.  

Theo giới thiệu, dự án Sapa Jade Hill là dự án bất động sản lớn nhất tại Sapa cả về quy mô và tổng vốn đầu tư. Theo đó, dự án này có diện tích 47,45ha và số vốn đầu tư 1980 tỷ đồng. Dự án gồm 123 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 153 nhà phố thương mại, 4 khu resort, 9 khu tổ hợp dịch vụ và 5 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Trường Giang Sapa, một doanh nghiệp có địa chỉ tại Hà Nội. 

biet_thu_sapa_jade_hill

Với những dãy nhà san sát.

Mặc dù đang trong quá trình thi công, nhưng thông quan đơn vị phân phối là Cen Land, chủ đầu tư này đồng loạt rao ban nhà phố thương mại The Central và biệt thự của dự án. 

Mặc dù nằm trên núi nhưng giá bán sản phẩm ở đây vô cùng đắt đỏ, giá mỗi căn biệt thự giao động từ 17 tỷ đồng đến 22 tỷ đồng một căn. 

Được biết, Công ty cổ phần Trường Giang Sapa được thành lập năm 2010 do ông Khúc Khải Hoàn làm Chủ tịch HĐQT.

biet_thu_sapa_ja_hill

Giá bán mỗi căn biệt thự lên đến 22 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2017, thời điểm Trường Giang Sapa giới thiệu dự án Sapa Jade Hill, Công ty này có vốn điều lệ 30 tỷ đồng gồm 6 cổ đông sáng lập: Hà Nhật Khánh, Nguyễn Thành Vinh, Lê Mạnh Cường, Dương Xuân Tấn, Khúc Minh Hoàng và Khúc Khải Hoàn.

Trong đó, hai cổ đông Khúc Minh Hoàng và Khúc Khải Hoàn nắm 88,7% vốn điều lệ.

Từ tháng 5- 7/2018, Trường Giang Sapa liên tục tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng rồi đến 130 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông cũng thay đổi, trong đó ông Khúc Khải Hoàn nắm 94,4% vốn điều lệ, còn ông Khúc Minh Hoàng nắm 3%.

Chủ tịch HĐQT Khúc Khải Hoàn hầu như không xuất hiện, từ việc công bố dự án cho đến các lễ ký hợp tác đầu tư hầu như chỉ có ông Khúc Minh Hoàng.

Ông Khúc Khải Hoàn trước đây từng là Viện phó Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tây.