VN-Index: 969.79 -0.28 -0.03%

GTGD : 2,748.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.85 +0.44 +0.41%

GTGD : 311.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Vạn Phúc City: Siêu dự án đô thị 2 tỷ USD lấn sông Sài Gòn không thương tiếc

Việc lấn sông Sài Gòn có thể giúp chủ đầu tư có thêm hàng nghìn mét đất. Thế nhưng, việc lấn sông sẽ gây ra hệ quả nghiêm trọng về an ninh đường thủy và làm ảnh hưởng đến dòng chảy của Sông Sài Gòn.
11:18 13/06/2018

Với quy mô lến đến 194 héc ta và tổng vốn đầu tư dự kiến 2 tỷ USD, dự án khu đô thị Vạn Phúc City (quận Thủ Đức) là một trong những khu đô thị lớn và đồng bộ bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự bùng nổ của thị trường đất nền, khiến giá đất nền dự án Vạn Phúc City nhảy múa, tăng khoảng 300% trong thời gian qua, dù phần lớn dự án vẫn là bãi đất trống.

Thế nhưng trái ngược với việc giá đất tăng, đem lại lợi nhuẩn khổng lồ cho chủ đầu tư và một số đơn vị thứ cấp, việc dự án này thời gian qua đắp kè, lấn sông Sài Gòn đã khiến dư luận hết sức bức xúc. 

Bất chấp phản ứng từ cộng đồng, chủ đầu tư dự án này vẫn tiến hành tạo ra một bờ kè dài hàng trăm mét, lấn sông Sài Gòn, với chiều rộng từ 20m – 30m. 

Nếu hoàn thiện bờ kè quanh dự án, chủ đầu tư có thêm hàng nghìn, thậm chí cả chục nghìn mét đất.

 

Dự án Vạn Phúc City thời gian qua gây bức xúc trong cộng đồng dân cư vì hành vi lấn Sông Sài Gòn không thương tiếc.

 

Chiều rộng phần lấn sông Sài Gòn của dự án Vạn Phúc City dao động từ 20m đến 30m.

Những trụ bê tông Vĩnh cửu được đóng xuống sông Sài Gòn, có thể khiến an ninh giao thông đường thủy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Mặc dù triển khai lấn sông Sài Gòn rầm rộ, không thương tiếc, nhưng chủ đầu tư dự án Vạn Phúc City đã qua mặt các cơ quan chức năng, hoàn thiện hàng kilomet bờ kè quanh dự án.

 

Đến nay, phần diện tích lấn sông Sài Gòn đã lên đến hàng nghìn mét vuông.

Các tầu cát ra vào tấp lập bơm cát phục vụ san nền dự án và lấn sông Sài Gòn.

 

Dự án Vạn Phúc City có vị trí 3 mặt sông Sài Gòn. Nếu hoàn thiện hệ thống bờ kè lấn sông sài Gòn quanh dự án, chủ đầu tư sẽ có thêm hàng chục nghìn m2 đất thành phẩm. Tuy nhiên, sông Sài Gòn sẽ bị thu hẹp nghiêm trọng.
Theo Thời Đại