VN-Index: 958.93 -1.20 -0.12%

GTGD : 2,126.6 tỷ VNĐ

HNX-Index: 104.25 +0.10 +0.10%

GTGD : 60.4 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ tự bào chữa: "Bị cáo là nông dân, học hành ít, gia đình nghèo khổ"

“Bị cáo là nông dân, học hành ít, gia đình nghèo khổ, cũng cố gắng học tập. Về việc khai lý lịch đảng viên, bị cáo chữ xấu nên phải nhờ người khác viết hộ", bị cáo Đinh Ngọc Hệ tự bào chữa cho mình ở phần tranh tụng.
17:18 31/07/2018

BỊ cáo Đinh Ngọc Hệ tại toà
Sáng 31.7, tại trụ sở Tòa án Quân sự Thủ đô, tòa quân sự Quân khu 7 tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu thượng tá Đinh Ngọc Hệ (nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn) và 4 người khác liên quan những sai phạm này là Bùi Văn Tiệp, Trần Văn Lâm, Trần Xuân Sơn và ông Phùng Danh Thắm.

Mở đầu phiên xét xử, bị cáo Đinh Ngọc Hệ cho hay, theo thói quen, đi đâu gặp lãnh đạo hoặc người này, người kia, Hệ cũng đưa anh em đi cùng để sau này thuận tiện trong công việc.

Đối với Trần Văn Lâm (cựu Giám đốc Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P chi nhánh Bình Dương) cũng vậy. Khi gặp ông Lê Thanh Cung (Chủ tịch tỉnh Bình Dương), Hệ cũng đưa Lâm đi cùng và cuộc gặp chỉ chớp nhoáng.

“Những việc khác, bị cáo không biết gì hết, chỉ khi sự việc xong, Lâm nói ở chi nhánh Bình Dương có xảy ra sự việc nhập xăng không đúng chất lượng nên Chi cục quản lý thị trường đã kiểm tra hành chính và kiểm điểm giám đốc chi nhánh rồi”, bị cáo Hệ nói.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ cũng cho rằng, bản thân là nông dân, học hành ít, ở với anh em tại TPHCM, nên tình cảm anh em gắn bó. Khi làm (mua bằng giả - PV), bị cáo không biết gì hết, nghe anh em xã hội nói như vậy thì nghĩ đơn giản như ở quê.

Tới khi ủy ban kiểm tra vào, bị cáo mới biết và đây là lỗi vô ý chứ không phải cố ý. Kể từ năm 2005, bị cáo đã không sử dụng bằng giả nữa.

“Bị cáo là nông dân, học hành ít, gia đình nghèo khổ, cũng cố gắng học tập. Về việc khai lý lịch đảng viên, bị cáo chữ xấu nên phải nhờ người khác viết hộ.

Anh em cũng tư vấn ghi nhiều văn bản này kia, bị cáo ký. Sự việc xảy ra như thế này, bị cáo nhận trách nhiệm chứ không từ chối. Chỉ mong HĐXX xem xét tình tiết đó để thông cảm cho bị cáo” – Út “trọc” trình bày.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ cũng phủ nhận thông tin, cho rằng mình chỉ đạo mọi hoạt động tại Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P.

"Bị cáo mong HĐXX, VKS xem xét bởi bản thân không có lợi ích gì riêng ở công ty. Trong 8 năm làm việc, bị cáo làm không “lấy một cắc nào tiền rút ra từ tài khoản của Công ty Thái Sơn để xài cho cá nhân”.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ cũng tự bào chữa, bản thân không có trình độ, năng lực điều hành về sổ sách hạn chế, nên mới phải thuê giám đốc. Ban giám đốc điều hành phải tự chủ động, quyết định, làm việc, chứ bây giờ tất cả quy chụp hết cho bị cáo là vô lý.

“Mong HĐXX xem xét, hỗ trợ cho bị cáo, những gì thuộc trách nhiệm người đứng đầu bị cáo xin chấp nhận”, Út “trọc” trình bày.

Theo Lao Động