VN-Index: 911.72 +0.67 +0.07%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 103.12 -0.25 -0.24%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

UBND TPHCM chỉ đạo cấm địa ốc Alibaba tham gia dự án Tây Bắc Củ Chi

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký văn bản số 7957/UBND-ĐT chỉ đạo các sở ngành đồng loạt vào cuộc xử lý vụ việc liên quan đến hoạt động của 2 công ty địa ốc có tên Alibaba đang gây ra những "ồn ào" trong dư luận.
15:46 27/12/2017

 UBND TPHCM cho biết đã nhận được báo cáo và đề nghị của Sở Xây dựng, Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Tây Bắc về liên quan đến hoạt động của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Căn cứ theo báo cáo và đề nghị trên, UBND TPHCM đã chấp thuận theo đề xuất của Sở Xây dựng. Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Sở Xây dựng phải tiếp tục theo dõi, cập nhật các diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất biện pháp không cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tham gia các dự án này do có thái độ bất hợp tác vừa qua.

 

Nhân viên sale của công ty địa ốc Alibaba đang môi giới dự án cho khách hàng

UBND TPHCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, Hiệp Hội Bất động sản TPHCM tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí có biện pháp họp báo công khai cảnh báo người tiêu dùng, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản những thông tin sai sự thật về các khu đất do công ty này đã công bố là chủ đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Cục Thuế thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM, Công ty cổ phần Alibaba Law Firm, Công ty TNHH đầu tư xây dựng ALI, đề xuất biện pháp xử lý nghiêm nếu vi phạm...

Thông tin UBND TPHCM "cấm cửa" địa ốc Alibaba tham gia dự án Tây Bắc Củ Chi khiến nhiều người đã đóng tiền dự án này... đứng ngồi không yên.

Trước đó, tại buổi làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an), bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Giám đốc pháp lý công ty cổ phần địa ốc Alibaba cho biết, có đến 493 khách hàng đặt chỗ tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Công ty này đã có thông báo về việc trả tiền đặt chỗ cho khách hàng không đồng ý chuyển nhượng cọc.

Theo Dân trí