VN-Index: 1,006.59 -5.27 -0.52%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 110.06 -0.82 -0.74%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Từ chàng trai chăn vịt đến doanh nhân rót 10.000 tỷ đồng vào dự án sân bay Nha Trang

Dự án Khu Trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang do Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư có số vốn khoảng 10.000 tỷ đồng.
11:09 01/02/2018

 

Giá mỗi m2 đất của tập đoàn Phúc Sơn tại dự án sân bay Nha Trang được bán từ 60 triệu đồng trở lên.

 

Theo báo điện tử VTC, dự án Khu Trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang (Hay còn gọi là Dự án Sân bay Nha Trang) trước đây là vốn đối ứng của UBND tỉnh Khánh Hòa cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) để thực hiện dự án Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa.

Doanh nghiệp này do doanh nhân 9X Nguyễn Văn Hậu tại huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) sở hữu.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện 3 dự án tại Nha Trang gồm: Dự án Đường vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội (còn gọi là Đường vành đai 2), trong đó, tổng diện tích đất giao cho nhà đầu tư khoảng 9,15ha, tổng trị giá đất tạm tính khoảng 1.099 tỷ đồng.

Dự án Nút giao thông Ngọc Hội nằm tại vị trí giao nhau giữa đường sắt với đường 23-10, thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp, tổng diện tích giao cho nhà đầu tư từ dự án này là 5,49ha, tổng trị giá sử dụng đất tạm tính là 1.215 tỷ đồng.

Dự án nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang, diện tích đất giao cho nhà đầu tư khoảng 6ha với trị giá sử dụng đất tạm tính gần 950 tỷ đồng.

Vốn đối ứng cho 3 dự án trên chính là dự án Khu Trung tâm đô thị thương mại- dịch vụ- tài chính-du lịch Nha Trang. Dự án này của Phúc Sơn được được cho là có quy mô 1.300 lô đất nhà ở và hàng trăm căn biệt thự đơn lập với số vốn lên tới 10.000 tỷ đồng.

 

Doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn.

Tờ Trí Thức Trẻ dẫn lời người dân địa phương cho hay, doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn có tuổi thơ vất vả, anh đã từng phải đi chăn vịt để phụ giúp gia đình. Với bản chất chất phác, cần cù cùng với bản lĩnh lãnh đạo và tài năng thiên bẩm của mình, Nguyễn Văn Hậu đã vươn lên từ hai bàn tay trắng, thành lập Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn vào năm 2010. Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn có trụ sở chính tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mới đây, Tập đoàn này cũng vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị Phúc Khánh 1 và Phúc Khánh 2. Tổng mức đầu tư của 2 dự án trên 1.000 tỷ đồng. Hai dự án này hứa hẹn mang đến nhiều điều mới lạ cho vùng đất biển Nha Trang – Khánh Hòa trong năm 2017.

Ngoài dự án khủng tại Nha Trang, doanh nghiệp của ông Nguyên Văn Hậu dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng giờ đang là chủ đầu tư, nhà thầu của hàng loạt dự án có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trải dài khắp đất nước. Nổi bật là dự án khu Trung tâm thương mại và Nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 130 ha; Khu nhà ở cho người có thu thập nhấp 15 tầng tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và Khu đô thị hai bên đường Phù Đổng tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với quy mô 149 ha.

Cách đây ít lâu, doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Hậu gây bão dư luận khi mạnh tay “rút hầu bao” chi hơn 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án Nghĩa trang Thiên An Viên (Vĩnh Phúc) mang tầm khu vực. Sau khi hoàn thành, công viên nghĩa trang Thiên An Viên được sẽ trở thành công viên nghĩa trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo tờ Trí Thức Trẻ, ngoài lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn còn tham gia một số dự án lớn ở lĩnh vực xây dựng. Dự án xây dựng lớn nhất mà Phúc Sơn từng là doanh nghiệp thi công là Dự án đường bờ Nam sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) với tổng số hơn 999 tỷ đồng. Dự án này được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 5/2012, thời gian thực hiện từ 2012-2015. Theo đó, tuyến đường được thi công xây dựng có chiều dài 8.783m (từ cầu Trà Khúc II đến giáp đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh), xây dựng theo tiêu chuẩn đường phố chính cấp 2.

Trong suốt 5 năm sau ngày thành lập, chàng trai trẻ 8X Nguyễn Văn Hậu đã phát triển Tập đoàn Phúc Sơn ngày càng lớn mạnh khi liên tục là nhà đầu tư của những dự án lớn mang tầm quốc gia và khu vực. Những siêu dự án này này đã góp phần “nâng tầm” Tập đoàn Phúc Sơn cũng như ông chủ Nguyễn Văn Hậu lên một mốc mới ngang hàng với các đại gia, doanh nhân thành đạt tiêu biểu ở Việt Nam.

Theo VTC