VN-Index: 961.47 -4.71 -0.49%

GTGD : 3,107.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 103.22 +0.28 +0.27%

GTGD : 227.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

TTCP đã có dự thảo kết luận về dự án The Sunrise Bay của Vũ "nhôm”

Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có dự thảo kết luận thanh tra dự án The Sunrise Bay. Hiện UBND TP.Đà Nẵng đang tiến hành góp ý cho dự thảo này để sớm đưa ra kết luận chính thức trong thời gian tới.
17:10 07/08/2019

Ngày 7/8, thông tin của PV Dân Việt có được, hiện TTCP đã có dự thảo kết luận thanh tra toàn diện tại dự án The Sunrise Bay (Khu đô thị Quốc tế Đa Phước) và đang lấy ý kiến góp ý dự thảo của UBND TP.Đà Nẵng.

Liên quan dự án này, ngày hôm qua (6/8), hàng trăm khách hàng đã kéo đến trụ sở giao dịch trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư trả lời dứt điểm về thời hạn giao nhà.

Trước đó, khách hàng của dự án trên đã có đơn kêu cứu tập thể gửi đến Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng với nội dung: Năm 2016, chủ đầu tư thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng bán hơn 1.000 nhà phố, biệt thự theo hợp đồng đặt cọc. Khách hàng đăng ký mua, đặt cọc với giá mỗi căn hộ 4 - 9 tỷ đồng tùy theo vị trí và diện tích; được chủ đầu tư là Công ty TNHH Sunrise Bay hứa giao nhà trong quý 1 và 2 năm 2018. Tuy nhiên, dự án triển khai rất chậm và đến giữa 2018 thì dừng thi công, các hạng mục bỏ dở, cỏ mọc um tùm.

Nhiều khách hàng đã đến trụ sở Sunrise Bay để yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án. Tuy nhiên, người phụ trách văn phòng dự án này nói rằng không đủ thẩm quyền trả lời và hẹn ngày 22/8 chủ đầu tư sẽ tổ chức gặp gỡ các khách hàng.

Dự án The Sunrise Bay lấn biển nhìn từ cửa sổ máy bay. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến sự việc trên, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố về các kiến nghị của các khách hàng. Trong đó, yêu cầu Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng rà soát và trả lời người dân mua nhà tại dự án The Sunrise Bay.

Dự án The Sunrise Bay còn có tên gọi là Khu đô thị quốc tế Đa Phước do công ty liên quan ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") hợp tác với Tập đoàn Novaland triển khai dự án. Hiện dự án đã chuyển cho chủ đầu tư khác nhưng nguồn gốc dự án có sai phạm nên chờ kết luận của TTCP.

Dự án này được UBND TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/9/2007 trên diện tích gần 181ha, gồm khu nhà phức hợp nhà phố - biệt thự biển - thương mại - khách sạn & dịch vụ giải trí.

Ngày 27/03/2017, Thanh tra Sở Xây TP.Đà Nẵng đã đình chỉ thi công dự án vì chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đến ngày 06/12/2017, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường,... tại dự án nói trên.

Theo Dân Việt