VN-Index: 1,238.71 -8.54 -0.68%

GTGD : 19,860.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 293.11 -3.01 -1.02%

GTGD : 3,576.7 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

“Truy nã đỏ” bà Hồ Thị Kim Thoa

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay (2/12), Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết đã áp dụng lệnh “truy nã đỏ” đối với Hồ Thị Kim Thoa, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương.
12:37 03/12/2020
Bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa quyết định kỷ luật cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa với hình thức "khai trừ Đảng". Việc bà này đang trốn ở nước ngoài có ảnh hưởng tới vấn đề xử lý về mặt hành chính với cựu Thứ trưởng? Liên quan đến tin đồn bà Thoa đã bị bắt tại Pháp, báo chí nước ngoài nêu nhiều thông tin như bà này có quốc tịch Pháp, đang sinh sống tại Paris, đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã xác định được bà Thoa đang trốn tránh ở nước nào?

Trả lời câu hỏi, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an chưa biết bà Thoa trốn ở đâu.

"Nếu biết đối tượng trốn ở đâu thì chúng tôi đã bắt rồi" - Tướng Xô nói và thông tin thêm, hiện cơ quan chức năng đang thuyết phục người thân, gia đình vận động bà Thoa ra đầu thú.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngày 9/7/2020, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Sau khi xem xét thấy bà Thoa không có ở nơi cư trú, cơ quan công an xác định bà Thoa đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9/2020.

"Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng đã truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa. Hiện Văn phòng cơ quan CSĐT cũng chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài "- Thiếu tướng Xô thông tin.

"Hiện Văn phòng cơ quan CSĐT cũng chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài" - Thiếu tướng Xô thông tin.

Theo Giáo Dục và Thời Đại

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/truy-na-do-ba-ho-thi-kim-thoa-fNBlffAGR.html