VN-Index: 908.18 +1.63 +0.18%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.67 +0.13 +0.13%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Trưởng đoàn văn công xinh đẹp Triều Tiên được ví như Đệ nhất phu nhân Mỹ

Sự xuất hiện của nữ ca sĩ xinh đẹp đồng thời là trưởng đoàn tiền trạm Triều Tiên tại Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận và được so sánh với Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.
10:57 22/01/2018
Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc Moranbong nổi tiếng của Triều Tiên, đã dẫn đầu đoàn tiền trạm vượt qua khu vực biên giới được vũ trang nghiêm ngặt để đặt chân tới lãnh thổ Hàn Quốc vào buổi sáng ngày 21/1. Đoàn xe của đoàn Triều Tiên khởi hành trên đường cao tốc mới được mở lại với Hàn Quốc. (Ảnh: AP)
Với gương mặt xinh đẹp, phong thái tự tin và cử chỉ điềm tĩnh, bà Hyon đã gây ấn tượng với giới chức và người dân Hàn Quốc khi bước xuống xe ô tô. Nữ ca sĩ Triều Tiên đã chọn áo cổ lông màu đen trong lần xuất hiện này tại quốc gia láng giềng. (Ảnh: Getty)
“Tôi nghĩ cô ấy đang cố gắng học theo phong cách của (Đệ nhất phu nhân Mỹ) Melania Trump… và cũng muốn thể hiện hình ảnh của một người giàu có khi mặc áo lông”, Heo Euna, người đứng đầu Viện Chiến lược Hình ảnh Hàn Quốc, nhận định. (Ảnh: Getty)
Khi bà Hyon đặt chân tới Hàn Quốc hôm qua, các đài truyền hình Hàn Quốc đã phát sóng trực tiếp mọi diễn biến của chuyến đi. Bà Hyon cũng phái đoàn Triều Tiên tới nhà ga Seoul sau đó di chuyển bằng tàu tới Gangeung. (Ảnh: AFP)
Trưởng đoàn tiền trạm Triều Tiên được nhìn thấy với gương mặt ít cười và từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã huy động hàng trăm cảnh sát bảo vệ an ninh cho chuyến đi của phái đoàn Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)
Trong chuyến đi kéo dài hai ngày tới Hàn Quốc, bà Hyon và đoàn tiền trạm gồm 7 người sẽ thị sát các địa điểm dự kiến tổ chức các chương trình nghệ thuật của đoàn văn công Triều Tiên tại thủ đô Seoul và thành phố Gangneung - nơi diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2018. (Ảnh: Reuters)
Vào tháng tới, khi sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới diễn ra, bà Hyon cũng là người dẫn đầu đoàn văn công Sanmjiyon gồm 140 thành viên tới Hàn Quốc để biểu diễn các ca khúc quen thuộc với người dân hai nước liên quan tới chủ đề thống nhất. Đây là lần đầu tiên nhóm nhạc Triều Tiên biểu diễn ở Hàn Quốc kể từ năm 2002. (Ảnh: Getty)
Trước đó, bà Hyon từng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Hàn Quốc khi là người phụ nữ duy nhất của phái đoàn Triều Tiên tham dự cuộc hội đàm cấp chuyên viên giữa hai nước tại làng đình chiến Panmunjom hôm 15/1. Vai trò của bà Hyon trong cuộc hội đàm này là phó trưởng đoàn Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)
Bà Hyon được cho là khoảng 40 tuổi, là thành viên dự khuyết của Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên và giữ cấp tá trong quân đội Triều Tiên. Ban nhạc Moranbong do bà dẫn đầu gồm 10 thành viên được nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp tuyển chọn. Ngoài vai trò nghệ thuật, Moranbong cũng được coi là công cụ ngoại giao hữu hiệu của Bình Nhưỡng nhằm cải thiện quan hệ giữa Triều Tiên với các nước láng giềng. (Ảnh: Reuters)
Theo Dân Trí