VN-Index: 868.62 -7.84 -0.89%

GTGD : 2,594.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 115.25 -0.91 -0.79%

GTGD : 255.6 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

TP.HCM: Chủ đầu tư chung cư Kim Tâm Hải xây trái phép, cư dân mòn mỏi chờ cấp sổ

“Yêu cầu chủ đầu tư bàn giao phí bảo trì 2% và sổ hồng cho cư dân”, đó là nội dung của hàng loạt băng rôn mà cư dân tòa chung cư Kim Tâm Hải (Quận 12, TP.HCM) giăng lên để đòi quyền lợi với chủ đầu tư.
10:05 14/05/2020

Chung cư Kim Tâm Hải được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2013. Đến ngày 25/7/2016, Ban quản trị chung cư Kim Tâm Hải được thành lập. Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Kim Tâm Hải vẫn chưa bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị chung cư để hoạt động.

Nội dung đơn kêu cứu của tập thể cư dân chung cư Kim Tâm Hải gửi đến cơ quan báo chí nêu rõ: “Đã gần 3 năm từ khi thành lập, ban quản trị chung cư vẫn chưa nhận được 2% phí bảo trì từ chủ đầu tư. Tổng số phí bảo trì chủ đầu tư đang chiếm dụng trên 3 tỷ 585 triệu đồng”.

Cư dân mòn mỏi đợi chờ đợi sổ hồng từ chủ đầu Công ty Cổ phần Kim Tâm Hải

Ngoài ra, tập thể cư dân chung cư Kim Tâm Hải cũng than phiền: Chung cư đã đi vào hoạt động được 7 năm nhưng toàn thể cư dân vẫn chưa nhận được sổ chủ quyền. Hiện, toàn thể cư dân chung cư vô cùng bức xúc, lo lắng.

Chia sẻ thông tin với báo chí về câu chuyện sổ chủ quyền cho cư dân, ông Nguyễn Mạnh Hải - Đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Kim Tâm Hải phân trần: “Do còn nhiều trắc trở trong pháp lý dự án nên chưa cấp được sổ cho cư dân. Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm của chủ đầu tư”.

Không còn kiên nhẫn với chủ đầu tư, nhiều cư dân chung cư Kim Tâm Hải chọn cách giăng băng rôn

Liên quan đến sai phạm pháp lý tại dự án chung cư Kim Tâm Hải, mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã có kết luận kiểm tra: Chung cư Kim Tâm Hải đã xây dựng trái phép phần sân thượng với diện tích 385m2. Mục đích công trình xây dựng trái phép này là để làm nhà hàng và phòng tập gym.

Khảo sát thực tế tại tầng thượng chung cư Kim Tâm Hải, ngoài việc xây dựng trái phép phần sân thượng làm nhà hàng và phòng gym theo kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, phóng viên Reatimes phát hiện chủ đầu tư chung cư còn tổ chức mở bán cà phê trái phép. Cư dân chung cư đang liên tục phản đối sai phạm trên.

 Theo Reatimes.vn

http://reatimes.vn/tphcm-chu-dau-tu-chung-cu-kim-tam-hai-xay-trai-phep-cu-dan-mon-moi-cho-cap-so-20200513163159580.html