VN-Index: 950.89 -1.45 -0.15%

GTGD : 3,140.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.11 -0.01 -0.01%

GTGD : 412.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tổng giám đốc Sacomreal thôi chức Chủ tịch HĐQT Công ty Hùng Anh Năm

Ông Bùi Tiến Thắng – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacomreal đã thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty Hùng Anh Năm, đồng thời ông Thắng cũng thôi giữ chức HĐQT.
08:51 05/03/2018

Mới đây, dư luận xôn xao về việc chủ đầu tư dự án Charmington Plaza 9 là Công ty TNHH bất động sản Hùng Anh Năm thuê giang hồ đánh người dân, vì mâu thuẫn trong việc thỏa thuận bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự án Charmington Plaza 9 hay còn gọi Tản Đà Plaza trước đây do Công ty cổ phần Bất động sản Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) làm chủ đầu tư. Theo những thông báo của Sacomreal thì dự án này có tổng mức đầu tư 2.761 tỷ đồng, sẽ được khởi công từ quý I/2012 và doanh thu dự kiến 4.053 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau vụ giang hồ đánh người dân vừa qua, Sacomreal đã có thông cáo cho rằng không liên quan đến vụ việc. Thông cáo nêu: "Theo hồ sơ pháp lý dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử đã được các cấp thẩm quyền của thành phố chấp thuận phê duyệt đầu tư dự án với diện tích 5.077m2 cho Công ty Hùng Anh Năm để thực hiện dự án. Với diện tích trên, Công ty Hùng Anh Năm đã chủ động thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 52/57 trường hợp. Chỉ còn lại 5 hộ gia đình là chưa đồng thuận, dù mức giá bồi thường do Công ty Hùng Anh Năm đưa ra để thỏa thuận, bồi thường cao hơn nhiều lần so với mức giá bồi thường theo phương án được duyệt của chính quyền và mức giá thị trường đang giao dịch tại khu vực”.

Ông Bùi Tiến Thắng - Tổng giám đốc Sacomreal thôi chức Chủ tịch HĐQT Công ty Hùng Anh Năm

Công ty Hùng Anh Năm được thành lập từ năm 2008 do ông Bùi Tiến Thắng làm Chủ tịch HĐQT. Ông Thắng chính là thành viên HĐQT của Sacomreal và mới được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc hồi tháng 1/2018.

Cũng trong thời gian này, ông Thắng bất ngờ thôi chức Chủ tịch HĐQT và thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty Hùng Anh Năm.

Theo nguồn tin của PV Nhadautu.vn, Chủ tịch HĐQT mới của Công ty Hùng Anh Năm là bà Huỳnh Thảo Linh (SN 1984). Bà Linh đang nắm 83% cổ phần (tương đương 270,331 tỷ đồng) của Hùng Anh Năm.

Cái tên Huỳnh Thảo Linh hoàn toàn mới lạ. Nhiều người hoài nghi Tân Chủ tịch Hùng Anh Năm có mối liên hệ nào đó với bà Huỳnh Bích Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT Sacomreal nên mới có thể thâu tóm công ty của ông Bùi Tiến Thắng dễ dàng như vậy.

Điều này càng có cơ sở khi bà Huỳnh Thảo Linh cũng chính là Chủ tịch HĐQT hai công ty: Công ty cổ phần đầu tư điện nắng và Công ty cổ phần bất động sản Thành Thành Công Tân Thắng. Cả hai doanh nghiệp này đều do Công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công của bà Huỳnh Bích Ngọc nắm cổ phần chi phối với 99% và 75%.

Ngoài ra, trong danh sách cổ đông của Công ty Hùng Anh Năm còn có cái tên Đặng Nhãn Dung – người có liên quan trực tiếp với doanh nhân Đặng Văn Thành.

Theo Nhà đầu tư