VN-Index: 958.36 -5.11 -0.53%

GTGD : 3,054.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 108.10 +0.18 +0.17%

GTGD : 473.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

 • Sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm: Dấu hỏi lợi ích nhóm

  Sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm: Dấu hỏi lợi ích nhóm

  Những sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm diễn ra hàng chục năm qua nhưng gần đây mới được làm rõ. Một điểm nóng kéo dài như vậy mà dường như "trời không biết, quỷ không hay" khiến cho dư luận phải đặt câu hỏi: Liệu có tồn tại lợi ích nhóm trong sự việc này không?
 • Quy hoạch Thủ Thiêm và vấn đề lỗi hệ thống: Hậu quả của “một dàn nhạc không có nhạc trưởng”

  Quy hoạch Thủ Thiêm và vấn đề lỗi hệ thống: Hậu quả của “một dàn nhạc không có nhạc trưởng”

  Diện mạo của TP.HCM và Hà Nội không những không đẹp hơn mà còn xấu đi. Bộ mặt đô thị của 2 thành phố lớn nhất nước này được “trang điểm” một cách rẻ tiền bằng những cao ốc nằm cạnh các di tích kiến trúc cần được bảo tồn, rồi hiện tượng công viên bị lấn chiếm, nhà siêu mỏng gia tăng...
 • Quy hoạch Thủ Thiêm và vấn đề 'lỗi hệ thống': Kỳ 1: Sức mạnh trong nét bút của nhà quy hoạch

  Quy hoạch Thủ Thiêm và vấn đề "lỗi hệ thống": Kỳ 1: Sức mạnh trong nét bút của nhà quy hoạch

  Nhiều người cho rằng, hệ thống pháp luật trong lĩnh vực bất động sản ở nước ta hiện nay đã khá đầy đủ và đang hình thành một môi trường pháp lý ngày càng hoàn thiện. Vậy “hệ thống” trong những vụ việc tương tự như vụ Thủ Thiêm này là “hệ thống” nào, gồm những gì và “lỗi” ở những khâu nào mà “dám” gây náo loạn xã hội như vậy?
 • Kết luận sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm: Nút thắt nào chưa gỡ?

  Kết luận sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm: Nút thắt nào chưa gỡ?

  Luật sư Trương Xuân Tám cho rằng, cần làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân (kể cả trong quá khứ) liên quan đến sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm. Ngoài ra, phải đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà con bị thu hồi đất trái quy định.
 • Doanh nghiệp kỳ vọng trường bất động sản minh bạch hơn nhờ công nghệ

  Doanh nghiệp kỳ vọng trường bất động sản minh bạch hơn nhờ công nghệ

  Với sự mạnh mẽ của công nghệ, nhiều ứng dụng đã ra đời gần như khắc phục toàn bộ những hạn chế của giao dịch bất động sản truyền thống đó là tính minh bạch, sự an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, các doanh nghiệp bất động sản hiện đang kỳ vọng những thay đổi về công nghệ, đón đầu công nghệ mới sẽ giúp tăng hạng minh bạch thị trường bất động sản Việt Nam.
 • Mua xong đất nhưng không được xây nhà, khách hàng kéo đến Công ty Thủ Thiêm đối chất

  Mua xong đất nhưng không được xây nhà, khách hàng kéo đến Công ty Thủ Thiêm đối chất

  Dù đã thanh toán 100% tiền mua đất, nhưng nhiều khách hàng của dự án KĐT Đông Tăng Long (TP.HCM) vẫn không được xây nhà theo ý mình, mà bị ép để chủ đầu tư xây với giá cao hơn thị trường.
 • Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm tổ trưởng tổ công tác Thủ Thiêm

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm tổ trưởng tổ công tác Thủ Thiêm

  Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo về xem xét, giải quyết các trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).
 • Dự án One Verandah: Mở bán khi chưa được cấp phép?

  Dự án One Verandah: Mở bán khi chưa được cấp phép?

  Dự án One Verandah (P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) của Chủ đầu tư Mapletree (Singapore), đại diện tại Việt Nam là Công ty TNHH Trước Sông, hiện là một trong những dự án được giới đầu cơ săn đón ráo riết bởi tính thanh khoản cực cao, sau khi cầu qua đảo Kim Cương được khánh thành, kết nối giao thông thuận tiện. Tuy vậy, “lịch sử” chậm trễ, hứa hẹn của dự án này là mối lo ngại không hề nhỏ đối với người mua.
 • Ô tô giảm nhiệt, Thaco 'sốt sắng' làm bất động sản?

  Ô tô giảm nhiệt, Thaco "sốt sắng" làm bất động sản?

  Động thái tập trung khai thác BĐS được nhiều ý kiến cho là bệ đỡ của Thaco (THA) thời kỳ thị trường kinh doanh xe giảm sút. Minh chứng trong năm 2017 khi doanh thu bán xe suy giảm, mảng BĐS đã giúp Thaco có thêm doanh thu xấp xỉ 5.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm trước đó.
 • Dự án cạnh Thủ Thiêm ‘trùm mền’ gần 15 năm: Chủ đầu tư lầy, dân lãnh đủ

  Dự án cạnh Thủ Thiêm ‘trùm mền’ gần 15 năm: Chủ đầu tư lầy, dân lãnh đủ

  Ngày 9.12.1998, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1101/QĐ-TTg giao đất cho Công ty Xây dựng - May thêu Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM) để xây dựng hạ tầng khu nhà ở bán cho cán bộ, công nhân viên chức tại phường Bình An (quận 2, TP.HCM). Sau gần 15 năm, dự án vẫn lem nhem với nhiều khuất tất. Còn những hộ dân di dời dành mặt bằng phục vụ dự án, khăn gói ra Hà Nội, ăn dầm nằm dề kêu cứu Trung ương.