VN-Index: 987.57 +16.99 +1.75%

GTGD : 3,963.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.11 -0.19 -0.18%

GTGD : 455.4 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tập đoàn BRG chuẩn bị đa dạng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi

Tập đoàn BRG chuẩn bị đa dạng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Đây là thời điểm được mong chờ nhất trong năm bởi lâu nay, Tết cổ...
TIN MỚI NHẤT
 • Đừng biến du lịch sinh thái thành “con tin”

  Đừng biến du lịch sinh thái thành “con tin”

  Lâu nay ở nhiều thành phố luôn tồn tại một mâu thuẫn, đó là giữa bảo tồn di sản văn hóa và phát triển đô thị. Công cuộc “hiện đại hóa” diễn ra nhanh chóng thậm chí có lúc “mất kiểm soát” làm cho các đô thị luôn trong tình trạng “sốt đất” nhất là những “khu đất vàng” trung tâm hoặc nơi cảnh quan môi trường tự nhiên sạch đẹp... Nhiều di chỉ khảo cổ buộc phải khai quật và giải tỏa để xây dựng hạ tầng, các công trình kiến trúc cổ xưa bị thay thế bằng công trình mới cao tầng toàn kính và bê tông, cây xanh cổ thụ bị chặt hạ hàng loạt để mở đường... Công cuộc “giải cứu” những dấu tích lịch sử là hồn vía của đô thị chưa hiệu quả thì trên bình diện cả nước lại phải đối diện với một mâu thuẫn khác còn nan giải hơn nhiều lần. Đó là mâu thuẫn giữa bảo tồn thiên nhiên và phát triển du lịch.
 • Phía sau hào quang xuất khẩu rau quả

  Phía sau hào quang xuất khẩu rau quả

  Với kim ngạch 375 triệu đô la Mỹ trong tháng 5, xuất khẩu rau quả của nước ta tiếp tục là một điểm sáng. Nhưng, trong thời gian này, chúng ta cũng nhập khẩu tới 183 triệu đô la Mỹ rau quả...
 • Cần lý giải hợp lý hơn về thuế môi trường

  Cần lý giải hợp lý hơn về thuế môi trường

  Nhắm vào túi tiền người sử dụng mà đánh thuế là biện pháp thường được các chính phủ dùng để hạn chế việc tiêu thụ một loại hàng hóa cho một mục đích nào đó, bảo vệ môi trường chẳng hạn. Hiện nay, có lẽ chuyện nóng nhất trong vấn đề này là đề nghị tăng thuế môi trường đánh lên xăng dầu mà mức cao nhất lên đến phân nửa giá bán một lít xăng hiện hành. Bài viết này cũng bàn chuyện tăng thuế bảo vệ môi trường, nhưng áp dụng cho một mặt hàng khác: túi nylon.
 • “Cuộc chiến tiện lợi” vào giai đoạn khốc liệt hơn!

  “Cuộc chiến tiện lợi” vào giai đoạn khốc liệt hơn!

  Sự tham gia của chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu thế giới 7-Eleven đang làm cho mô hình kinh doanh bán lẻ thêm phần sôi động và cạnh tranh khốc liệt hơn, dù các chuỗi kinh doanh xuất hiện sớm hơn ở thị trường trong nước cho biết họ vẫn chưa có lợi nhuận.
 • Cách nào tránh “nền kinh tế có hai tốc độ”?

  Cách nào tránh “nền kinh tế có hai tốc độ”?

  Tình trạng Việt Nam có “nền kinh tế có hai tốc độ” hay “hai nền kinh tế trong một quốc gia” đã nhiều lần được cảnh báo, vậy cách nào để tránh?
 • Doanh nghiệp Mỹ: Nhập khẩu vào Việt Nam tốn kém và phức tạp

  Doanh nghiệp Mỹ: Nhập khẩu vào Việt Nam tốn kém và phức tạp

  Việc nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam còn tốn kém và phức tạp là ý kiến được đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) nêu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, ngày 16/6 vừa qua.
 • Amazon tính mua Whole Foods: “Cơn địa chấn với bán lẻ truyền thống”

  Amazon tính mua Whole Foods: “Cơn địa chấn với bán lẻ truyền thống”

  Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang làm việc với chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods trong thương vụ thâu tóm trị giá 13,7 tỷ USD.
 • DN vận tải biển vẫn băn khoăn về quy định niêm yết giá

  DN vận tải biển vẫn băn khoăn về quy định niêm yết giá

  Nhiều hãng tàu và đại lý tàu biển vẫn còn băn khoăn về việc phải thực hiện quy định về niêm yết giá và các khoản phụ thu đối với vận chuyển container bằng đường biển sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.
 • Cảnh báo nguy cơ từ chủ thành khách của doanh nghiệp Việt

  Cảnh báo nguy cơ từ chủ thành khách của doanh nghiệp Việt

  Thảo luận sáng 9/6 tại Quốc hội, đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đã cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp Việt Nam biến từ chủ thành khách trong chính ngôi nhà của mình.
 • Hiện thực ngành ôtô Việt Nam qua một bản báo cáo

  Hiện thực ngành ôtô Việt Nam qua một bản báo cáo

  Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, Bộ đã có báo cáo kết quả triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề phát triển ngành ôtô Việt Nam và sản phẩm cơ khí trọng điểm, để gửi đến các đại biểu Quốc hội.
 • Giảm giá sâu xăng E5, cứu các nhà máy ngàn tỷ?

  Giảm giá sâu xăng E5, cứu các nhà máy ngàn tỷ?

  Nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết đang có phương án nhằm kích cầu cho việc sử dụng xăng E5.
 • Thứ trưởng Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường giúp tăng thu ngân sách

  Thứ trưởng Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường giúp tăng thu ngân sách

  Thu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu giúp tăng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trong bối cảnh Việt Nam đang miễn giảm thuế nhập khẩu để thực hiện cam kết theo các thỏa thuận thương mại với các nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết.
 • Nhà đầu tư hạ tầng quan tâm đến quỹ đất cho dự án BT

  Nhà đầu tư hạ tầng quan tâm đến quỹ đất cho dự án BT

  Doanh nghiệp đầu tư hạ tầng đô thị quan tâm nhiều đến quỹ đất ở TPHCM để trả cho nhà đầu tư khi đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cho biết quỹ đất để trả cho nhà đầu tư BT ngày càng ít.
 • TPHCM tìm cách thu thuế bán hàng trên Facebook

  TPHCM tìm cách thu thuế bán hàng trên Facebook

  Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, sẽ tìm ra các phương án để có thể thu được thuế một cách chính xác nhất của các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên mạng xã hội Facebook sau khi những người này đã bước đầu đăng ký thuế theo yêu cầu.
 • Liên tục trồi sụt, ôtô nhập khẩu khó đoán

  Liên tục trồi sụt, ôtô nhập khẩu khó đoán

  Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây đã chính thức thiết lập một biều đồ hình Sin.