VN-Index: 1,011.86 +7.74 +0.77%

GTGD : 4,198.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 110.88 +0.44 +0.40%

GTGD : 569.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Thế giới Di động bị tố chiếm mặt bằng kinh doanh… trái luật

Công ty Quỳnh Nhi "tố" Thế giới Di động vì không trả tiền thuê mặt bằng kinh doanh…
06:04 20/03/2018

Đơn phản ánh của bà Đoàn Thảo Nhi – Giám đốc Công ty TNHH TM Dịch vụ May mặc Quỳnh Nhi (Cty Quỳnh Nhi), gửi cho Báo DĐDN nêu: ngày 15/12/2017, Cty  Quỳnh Nhi có mua một mảnh  đất với diện tích 918,9m2 của Công ty Cổ phần Hiệp Tân để phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, trong quá trình bàn giao mặt bằng  đã xuất hiện bên thứ 3 là Công ty CP Thế giới di động (TGDĐ), đang sử dụng diện tích nêu trên để kinh doanh buôn bán.

Trước vấn đề này, Cty Quỳnh Nhi đã đề nghị phía Công ty CP Hiệp Tân phải có trách nhiệm thông báo cho TGDĐ di dời địa điểm, trả lại mặt bằng để Cty Quỳnh Nhi sử dụng phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của Cty. Đồng thời, Cty Quỳnh Nhi cũng gửi thông báo cho TGDĐ được biết hiện tài sản này đã thuộc về Công ty TNHH TM Dịch vụ May mặc Quỳnh Nhi.

Thế giới Di động bị doanh nghiệp tố “chiếm mặt bằng kinh doanh “trái luật”, tại địa chỉ 01 bis, đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP HCM

Trong thông báo, Quỳnh Nhi phân tích: “nếu TGDĐ có nhu cầu thuê tiếp, Cty Quỳnh Nhi sẵn sàng tạo điều kiện cho TGDĐ thuê  nhưng với điều kiện, TGDĐ phải làm việc với Cty Quỳnh Nhi để ký lại hợp đồng với tư cách là chủ đất mới". Thế nhưng, sau nhiều lần thông báo nhưng phía TGDĐ không hề có phản hồi nào mà vẫn tiếp tục chiếm dụng mặt bằng  để kinh doanh mà không trả một khoản phí nào cho Cty Quỳnh Nhi, trong khi hàng tháng, Cty Quỳnh Nhi vẫn phải trả lãi suất cho ngân hàng trên tổng số tiền vay là 20 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trao đổi với DĐDN, bà Đoàn Thảo Nhi – Giám đốc Công ty TNHH TM Dịch vụ May Mặc Quỳnh Nhi cho biết: việc mua bán này được tiến hành thỏa thuận giữa 03 bên, bao gồm: Cty Quỳnh Nhi, Cty Hiệp Tân, Ngân hàng Nông - Chi nhánh Hóc Môn. Vì vậy, Cty Quỳnh Nhi khẳng định giao dịch mua bán này hoàn toàn hợp pháp, và trên tinh thần tự nguyện, không bị ràng buộc bởi bất cứ một áp lực nào mà các điều khoản trong hợp đồng đã nêu. Do đó, giao dịch phát sinh hợp đồng cho thuê mặt bằng trước đây giữa Cty Hiệp Tân và TGDĐ thuộc về trách nhiệm của hai bên, và hai bên phải có kế hoạch đàm phán, thương lượng để đi đến thống nhất, chứ không thể lấy tài sản hợp pháp của Cty Quỳnh Nhi để kinh doanh như vậy được.

Cũng theo bà Nhi, với tư cách là chủ đất và tinh thần thiện chí, Cty Quỳnh Nhi đã nhiều lần gửi thông báo và mời TGDĐ tới làm việc, tuy nhiên, thời gian đã trôi qua hơn 03 tháng nhưng phía TGDĐ không có một phản hồi nào.

Để thông tin khách quan về sự việc nêu trên, PV DĐDN đã liên hệ với TGDĐ và được đại diện TGDĐ, cho biết: năm 2014, TGDĐ có làm hợp đồng thuê mặt bằng với Công ty CP Hiệp Tân (chủ đất cũ) để phục cho hoạt động kinh doanh của công ty, thời gian thuê là 10 năm, và trong hợp đồng thuê đều có cam kết giữa hai bên. Do đó căn cứ vào các điều khoản trong hợp đồng thì chủ đất mới (Cty Quỳnh Nhi) phải tiếp tục thực hiện theo hợp đồng mà trước đây TGDĐ đã ký kết với Cty Hiệp Tân.

Cũng theo vị đại diện này, hiện tại Cty Hiệp Tân đã khởi kiện vụ việc này ra tòa án, vì vậy, TGDĐ chưa thanh toán tiền thuê mặt bằng cho bất cứ bên nào. Và trong thời gian này, TGDĐ đang theo đuổi vụ việc và chờ kết kết luận của tòa án. Do vậy TGDĐ sẽ không có bình luận hay đưa ra một quan điểm nào về vụ trong lúc này – vị đại diện cho biết thêm.

Theo Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp