VN-Index: 1,389.24 +4.47 +0.32%

GTGD : 19,831.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 391.21 +2.76 +0.71%

GTGD : 2,921.5 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Thái Nguyên: Thành lập 3 cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng

Ngày 15/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định thành lập 3 Cụm công nghiệp cho Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel).
11:50 16/04/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trịnh Việt Hùng trao quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp cho ông Đặng Thành Tâm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành. Về phía Saigontel, có ông Đặng Thành Tâm Chủ tịch HĐQT; Các đơn vị và đối tác chiến lược của công ty…

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ trao quyết định thành lập 3 Cụm công nghiệp cho Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn

Để đáp ứng nguồn lợi cho phát triển kinh tế xã hội, trong thời gian qua tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tích cực, đồng bộ các giải pháp nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế xã hội đề xuất của các nhà đầu tư, chủ trương và kết quả thẩm định của các cơ quan chuyên môn UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành các quyết định thành lập. Cụ thể:

Theo quy hoạch, 3 Cụm công nghiệp do Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn làm chủ đầu tư về xây dựng hạ tầng kỹ thuật bao gồm (CCN) Tân Phú 1, Tân Phú 2, T.X Phổ Yên và CCN Lương Sơn, T.P Sông Công với quy mô diện tích trên 160 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng và được triển khai trong giai đoạn 2021-2023.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Với mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những khu trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại không chỉ của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Vì vậy, tỉnh Thái Nguyên đã có định hướng phát triển chính đó là tập trung phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực phía Nam của tỉnh, ưu tiên đầu tư giải phóng mặt bằng tại quỹ đất sạch, thu hút mạnh các nhà đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông và khu CN.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen cho tập thể và các cá nhân của Saigontel.

Bên cạnh đó, đánh giá cao công tác điều hành của UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành, chức năng hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với việc thành lập và lựa chọn các nhà đầu tư hạ tầng đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch và đúng với quy định của pháp luật.

Qua đó, mong rằng tập đoàn Saigontel sẽ quan tâm đầu tư kinh phí, công sức cho ví trị đắc địa này của Thái Nguyên. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp tốt với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục cũng như đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Saigontel bày tỏ sự vui mừng và vô cùng cảm kích bởi chỉ trong một thời gian rất ngắn tỉnh Thái Nguyên đã đồng hành tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội được đầu tư, phát triển. Đồng thời, cam kết sẽ tập trung triển khai xây dựng hạ tầng nhanh chóng, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và thu hút đầu tư hiệu quả.

Cũng tại chương trình, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho tập thể và các cá nhân của Saigontel vì đã có thành tích đóng góp vào công tác thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Theo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/thai-nguyen-thanh-lap-3-cum-cong-nghiep-voi-tong-von-dau-tu-1200-ti-dong-ddyVl2uGR.html