VN-Index: 1,002.30 -4.29 -0.43%

GTGD : 3,911.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.62 -0.44 -0.40%

GTGD : 494.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Thái Lan xôn xao vì bức ảnh nghi bà Yingluck đi shopping ở London

Quan chức Thái Lan kêu gọi các cơ quan liên quan điều tra về bức ảnh được cho là ghi lại khoảnh khắc cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đi shopping ở London (Anh).
18:50 30/12/2017

 Theo tờ The Nation, bức ảnh nói trên được đăng tải bởi New18 TV hôm qua, 29/12, ghi lại hình ảnh của người được cho là cựu Thủ tướng Thái Lan đang bỏ trốn Yingluck Shinawatra.

Bức ảnh được chụp ngày 26/12, tại Westfield Shopping Centre – một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất London (Anh). Trong ảnh, người được cho là bà Yingluck đang đứng một mình.

Một nguồn tin thân cận với bà Yingluck cho biết người trong bức ảnh nói trên có thể là cựu Thủ tướng.

 

Người trong ảnh bị nghi là cựu Thủ tướng Yingluck.

Hiện, cựu Thủ tướng đang sống một cuộc sống bình thường thay vì cư xử như một người đang lẩn trốn. Tuy nhiên, bà vẫn tránh đến những nơi mà người Thái Lan có thể bắt gặp và nhận ra bà, nguồn tin này tiết lộ.

“Tôi từng đến thăm bà Yingluck ở Anh một lần, bà ấy khỏe và có tinh thần thoải mái. Dường như bà ấy đã rũ bỏ được những chuyện chính trị”, nguồn tin nói. “Bà ấy không cải trang khi ra ngoài, nhưng đôi khi có đeo thêm kính râm.”

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, phát ngôn viên Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) – Piyapong Klingpan kêu gọi các bên liên quan lập tức điều tra nguồn gốc thông tin nói trên.

Ông Busadee Santipitaks, Giám đốc Sở Thông tin kiêm phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết Bộ đã nhận được thông tin về vụ việc, nhưng chưa có thêm bất cứ manh mối gì.

Cùng thời điểm Thái Lan đang xôn xao trước bức ảnh của người được cho là bà Yingluck, anh trai cựu nữ Thủ tướng – ông Thaksin Shinawatra đang đón năm mới tại Nhật Bản.

Con gái ông Thaksin đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh cựu Thủ tướng chơi đùa cùng con cháu và nấu món bò cari tại Niseko (thuộc đảo Hokkaido).

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra (50 tuổi) bỏ trốn khỏi Thái Lan thông qua Campuchia hồi cuối tháng Tám, hai ngày trước khi diễn ra phiên tuyên án tại Tòa tối cao Thái Lan.

Trong phiên tuyên án vắng mặt diễn ra một tháng sau đó vào ngày 27/9, bà Yingluck bị kết án 5 năm tù vì tội lơ là, thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi bỏ trốn qua biên giới Campuchia, bà Yingluck được cho là di chuyển đến Dubai (UAE), nơi ông Thaksin sở hữu một căn hộ. Tiếp đó, bà Yingluck được cho là tiếp tục đến London (Anh).

Theo Tiền Phong