VN-Index: 994.19 +4.19 +0.42%

GTGD : 9,083.8 tỷ VNĐ

HNX-Index: 148.18 +0.97 +0.66%

GTGD : 972.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tên tội phạm cướp ngân hàng bất thành tại Sóc Sơn đã bị bắt giữ

Chứng cứ và hình ảnh rõ nét do ngân hàng cung cấp đã giúp lực lượng điều tra nhanh chóng nhận diện, khoanh vùng và truy bắt tội phạm.
17:00 27/04/2020

Theo thông tin mới nhất từ đội điều tra, đêm ngày 25/4/2020, tên tội phạm thực hiện vụ cướp bất thành tại chi nhánh Techcombank Sóc Sơn đã sa lưới pháp luật khi đang lẩn trốn tại Đông Triều, Quảng Ninh.

Hình ảnh và băng ghi hình rõ nét mà ngân hàng cung cấp đã giúp đội điều tra nhanh chóng nhận diện tội phạm, phát lệnh truy nã và khoanh vùng nơi hắn lẩn trốn. Dù tên tội phạm liều lĩnh và có thủ đoạn tinh vi, song, chỉ sau 5 ngày đêm công an hình sự liên tục phá án, siết chặt vòng vây tại nơi hắn lẩn trốn, tên này đã phải ra đầu thú.

Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã phối hợp cùng Công an Quảng Ninh di lý tên cướp để thụ lý và xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Đây là chiến công mới nhất của lực lượng công an nhân dân để bảo vệ an ninh cho người dân và cộng đồng.

Đối tượng bị bắt giữ (Ảnh do Công an Hà Nội cung cấp)

Trước đó, tên tội phạm có vũ trang này đã âm mưu thực hiện vụ cướp tại chi nhánh Techcombank Sóc Sơn vào chiều ngày 20/4. Dù tên này manh động và hung hãn, song lực lượng an ninh và cán bộ ngân hàng Techcombank đã bình tĩnh và mưu trí ngăn chặn thành công vụ cướp, đảm bảo an toàn về người và tài sản của khách hàng và của ngân hàng.

Với quy trình an ninh, quản trị rủi ro chặt chẽ và nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh, Techcombank thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp. Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố.

Cùng với đó, Techcombank liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra.

Theo Reatimes.vn

http://reatimes.vn/ten-toi-pham-cuop-ngan-hang-bat-thanh-tai-soc-son-da-bi-bat-giu-20200427100617989.html