VN-Index: 1,002.91 -7.12 -0.70%

GTGD : 3,393.6 tỷ VNĐ

HNX-Index: 105.15 -0.88 -0.83%

GTGD : 213.7 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tập đoàn CEO đầu tư khu đô thị biển 83,5ha tại Rạch Giá

Dự án hướng đến hình thành một khu đô thị thông minh, kết hợp với các khu phức hợp văn phòng, thương mại, nghỉ dưỡng, giải trí tiêu chuẩn quốc tế.
16:17 30/07/2019

Ngày 29/7, UBND tỉnh Kiên Giang đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City tại TP. Rạch Giá cho Tập đoàn CEO tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City dự kiến có tổng vốn đầu tư 2.624 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ quý II/2020 và hoàn thành đưa vào hoạt động từ quý IV/2024.

Với quy mô 83,5ha, mục tiêu của dự án khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City là phát triển khu đô thị hiện đại, năng động, mang đến cuộc sống chất lượng cao tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Tạ Văn Tố, Tổng giám đốc Tập đoàn CEO nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ

Là một trong bốn cực tăng trưởng của vùng tứ giác Long Xuyên, Rạch Giá nằm trên trục kinh tế động lực của tỉnh và là đô thị có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bởi sức lan tỏa của các khu vực trọng điểm trong đầu tư phát triển của quốc gia như khu kinh tế ven biển Phú Quốc và cụm đảo Nam An Thới, Nam Du, Hải Tặc.

Tỉnh cũng đã thông qua hai nghị quyết xây dựng đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá - Châu Thành và Rạch Giá - Hòn Đất.

Theo kế hoạch, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021. Khi đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ rút ngắn khoảng cách, tăng tính kết nối, liên kết vùng với TP. HCM, thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng.

Công trình cầu Vàm Cống chính thức thông xe cuối tháng 5 cũng giúp việc di chuyển từ TP. HCM đến Rạch Giá rút ngắn còn 4 tiếng thay vì 6 tiếng như trước đây. Bên cạnh sân bay Phú Quốc, sân bay Rạch Giá thời gian tới cũng sẽ được cải tạo, nâng cấp. Trong tương lai, sẽ phát triển các tuyến hành lang quan trọng như đường Hồ Chí Minh, Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Kiên Giang tập trung đầu tư phát triển bốn vùng du lịch trọng điểm gồm: Phú Quốc, Hà Tiên - Kiên Lương và vùng phụ cận, Rạch Giá - Kiên Hải và vùng phụ cận, vùng du lịch sinh thái U Minh Thượng.

Đáng lưu ý, Đồng bằng sông Cửu Long nhiều tỉnh có biển nhưng chưa có thành phố nào tiếp cận trực tiếp với biển như Rạch Giá và Hà Tiên. Do đó, đây là những khu vực có lợi thế lớn trong phát triển các khu đô thị ven biển trong tương lai.

Vì vậy, đầu tư vào TP. Rạch Giá là bước đi chiến lược mở rộng thị trường trong giai đoạn kế tiếp, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Tập đoàn CEO tại Kiên Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Hiện tại, Tập đoàn CEO đang là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc và là đơn vị đầu tư lớn nhất ở Bãi Trường cả về tốc độ triển khai và chất lượng sản phẩm, dịch vụ với tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort.

Với khu nghỉ dưỡng quốc tế đã đi vào vận hành đón khách: Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas, Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, tập đoàn đang cung cấp 1.500 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, góp phần khai thác tiềm năng bất động sản và du lịch tại Phú Quốc.

Theo TheLEADER