VN-Index: 1,389.24 +4.47 +0.32%

GTGD : 19,831.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 391.21 +2.76 +0.71%

GTGD : 2,921.5 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tập đoàn Central Retail đầu tư TTTM hiện đại, lớn nhất toàn quốc tại Thái Nguyên

Chiều 12/4, lãnh đạo tập đoàn Central Retail (Thái Lan) đã làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên, thông tin về việc chuẩn bị khai trương GO - Trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất toàn quốc.
11:11 13/04/2021
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND T.P Thái Nguyên tại buổi làm việc với Tập đoàn Central Retail.

Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND T.P Thái Nguyên; Ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Central Retail - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên (trước đây gọi là BigC Thái Nguyên).

Với tổng diện tích lên tới 36.000m2, GO! Thái Nguyên hiện là trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất của Tập đoàn tại Việt Nam. Khi đến với Trung tâm Thương mại, người dân cũng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tốt nhất.

Tập đoàn bước đầu đã thống nhất với các sở, ngành chức năng và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đưa 50 sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ tại GO! Thái Nguyên.

Riêng trong ngày khai trương, Tập đoàn sẽ bố trí 300m2 mặt sàn để tỉnh bày bán, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của trên dưới 20 cơ sở, hợp tác xã.

Theo kế hoạch, ngày 15/4, Tập đoàn sẽ chạy thử khai trương. Trong vòng 15 ngày, nếu có những điểm bất hợp lý, Tập đoàn sẽ tiến hành kê chỉnh.

Để mang lại nhiều nhất những tiện ích cho người dân Thái Nguyên khi đến với Trung tâm, ngay từ khi bắt tay thực hiện Dự án, Tập đoàn đã cho tổ chức khảo sát, nghiên cứu kỹ tập quán tiêu dùng cũng như thói quen mua sắm của người dân để cung cấp những sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Ngoài ra, ông Philippe Broianigo cũng bày tỏ mong muốn sau khi Trung tâm Thương mại đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ tỉnh và T.P Thái Nguyên tổ chức các chương trình hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm hay sàn giao dịch việc làm… tại Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Tập đoàn Central Retail cũng đề xuất hỗ trợ tỉnh 3 phòng máy vi tính cho 3 trường THCS trên địa bàn.

Đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư trong việc triển khai Dự án tại Thái Nguyên cũng như những hỗ trợ của Tập đoàn đối với việc tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thái Nguyên luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm hoạt động, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Đối với các đề nghị của nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đó là đề xuất chính đáng, cần được quan tâm, tháo gỡ. Theo đó, đồng chí giao UBND T.P Thái Nguyên phối hợp với một số sở, ngành liên quan tổ chức giải quyết ngay, chậm nhất đến ngày 15/4 sẽ cơ bản hoàn tất.

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên tại phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, được khởi công xây dựng tháng 4/2020. Dự kiến sẽ thu hút khoảng 300 nhà đầu tư liên kết kinh doanh theo hình thức mở chi nhánh, cửa hàng phân phối sản phẩm; giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho khoảng 800 lao động…

Central Retail là Tập đoàn bán lẻ đa mô hình, đa lĩnh vực hàng đầu tại Thái Lan, Việt Nam và Italia, hoạt động trong ba phân khúc kinh doanh chủ đạo: Thời trang, đồ gia dụng và thực phẩm.

Central Retail bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam năm 2012 với lĩnh vực thời trang. Đến nay, Central Retail đã từng bước trở thành nhà bán lẻ đa lĩnh vực có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 250 cửa hàng và 33 trung tâm thương mại tại 37 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/tap-doan-central-retail-dau-tu-trung-tam-thuong-mai-hien-dai-lon-nhat-toan-quoc-BtFYlnXGR.html