VN-Index: 994.19 +4.19 +0.42%

GTGD : 9,083.8 tỷ VNĐ

HNX-Index: 148.18 +0.97 +0.66%

GTGD : 972.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tâm thư vượt qua Covid-19 của Chủ tịch Tập đoàn CEO

"Nếu chẳng may ai đó có nguy cơ nhiễm virut Covid-19, bị cách ly, CEO GROUP sẽ làm hết sức trong khả năng của mình để bạn và gia đình bạn có sự chăm sóc y tế tốt nhất. Chúng ta là một gia đình. Chúng ta luôn bên nhau".
19:46 21/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình hình khan hiếm khẩu trang trong công tác phòng, chống dịch, Tập đoàn CEO đã trao tặng hàng trăm nghìn khẩu trang và 4 nghìn bộ đồ bảo hộ cho đội ngũ y, bác sĩ các tuyến đầu chống dịch.

Trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng về phòng, chống dịch Covid-19 triển khai ngày 16/3, Tập đoàn đã phát miễn phí 10 nghìn khẩu trang tại Tháp CEO (đường Phạm Hùng, TP. Hà Nội) cho người dân có nhu cầu trên địa bàn thành phố. Ngày 18/3, Tập đoàn trao tặng 5 nghìn khẩu trang và 2 nghìn bộ đồ bảo hộ cho các y bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Đống Đa).

Đặc biệt, CEO Group cùng các doanh nghiệp trong Hội Các nhà đầu tư Phú Quốc đã tài trợ 1,5 tỷ đồng để huyện Phú Quốc đưa vào vận hành máy xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2.

Và mới đây, Chủ tịch Tập đoàn CEO - ông Đoàn Văn Bình đã có tâm thư gửi tới cán bộ nhân viên Tập đoàn. Những dòng chia sẻ được nhiều người ví như "Hịch nội bộ" truyền cảm hứng và năng lượng tới toàn thể người lao động để cùng nhau vượt qua một giai đoạn nhiều thách thức và khó khăn. 

Reatimes xin trích đăng tâm thư dưới đây: 

"Ban lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ nhân viên Tập đoàn CEO thân mến!

Covid-19 bất ngờ xuất hiện đang làm cả thế giới chao đảo, thách thức sự sinh tồn của Loài người tinh khôn (Homo Sapiens). Virus siêu nhỏ bé đang ngăn cản dòng chảy của văn minh nhân loại là sự tự do, nhân quyền và sự thịnh vượng.

Trong kinh doanh, 3 sự dịch chuyển chính đều bị hạn chế, đó là: Sự đi lại của con người, sự dịch chuyển hàng hóa và dòng tiền.

Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia đóng cửa biên giới. Sức khoẻ cộng đồng và kinh tế toàn cầu bị đe doạ nghiêm trọng.

Việt Nam không phải là ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp đã và sẽ đóng cửa. Nhiều lao động mất việc làm, giảm thu nhập. Vậy liệu Covid-19 có đánh bại được văn minh loài người không? Không!

Gần đây, tôi có đọc cuốn sách Súng, Vi trùng và Thép (Gun, Germs & Steel) của Giáo sư người Mỹ Jared Diamond. Cuốn sách đề cập đến các nhân tố định hình thế giới hôm nay, quyết định quốc gia giàu hay nghèo. Đó là 3 thứ theo tên sách cộng với nhân tố may mắn sở hữu vị trí địa lý (geography) lý tưởng trong dải Lưỡi liềm trù phú (Fertile Crescent) trải rộng từ Âu sang Á.

Nhìn vào lịch sử 13 nghìn năm của loài người, vi trùng luôn song hành. Đó là cái chết đen, đậu mùa, bệnh tả, sốt xuất huyết Ebola, sốt rét, cúm Tây Ban Nha, SARS, MERS-COV.... Gần nhất là đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918 - 1919 giết chết từ 50 - 100 triệu người. Bây giờ là Covid-19. Đến đây, chúng ta khẳng định rằng Covid-19 là một loại virus nguy hiểm tương tự trong lịch sử. Sợ hãi không? Phản xạ tự nhiên là có.

Nhưng loài người thông minh đã chứng minh khả năng sinh tồn tuyệt vời như thế nào để tất cả chúng ta hiểu thêm và yên tâm rằng nhân loại sẽ thắng và tiếp tục tiến về phía trước.

Quyết thắng Covid-19 trước hết là hiểu về đại dịch để chúng ta bớt sợ hãi, tự tin và chủ động đối mặt với nó.

Vậy, Người CEO phải làm gì khi đối mặt với thách thức thế kỷ này?

Thứ nhất, chúng ta cần biết cách tự bảo vệ bản thân, gia đình mình, đề cao ý thức bảo vệ cộng đồng. Chúng ta đang được Chính phủ, các địa phương và được CEO GROUP bảo vệ. Chúng ta sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, của các địa phương và của CEO GROUP. Đây cũng là thời gian thích hợp để chúng ta bên gia đình, nâng cao sức khoẻ, tự học, yêu mình và yêu người hơn.

Thứ hai, chúng ta đã thành lập Nhóm chỉ huy chống dịch Covid-19 của Tập đoàn. Chính phủ, chính quyền địa phương đã có các phương án cách ly và chúng ta cũng đang chủ động và sẵn sàng bố trí khu cách ly cho Người CEO & cho cộng đồng. Nếu chẳng may ai đó bị phơi nhiễm, bị cách ly, CEO GROUP sẽ làm hết sức trong khả năng của mình để bạn và gia đình bạn có sự chăm sóc y tế tốt nhất. Chúng ta là một gia đình. Chúng ta luôn bên nhau.

Các bạn là tài sản vô giá của CEO GROUP và CEO GROUP sẽ bảo vệ các bạn hết mình trong đại dịch. Mỗi Người CEO là một chiến binh dũng cảm. 27 đơn vị CEO GROUP là 27 tiểu đoàn, lập thành một trung đoàn quân mạnh mẽ, khó bị đánh bại.

Thứ ba, 18 năm qua chúng ta luôn cống hiến hết mình “vì cuộc sống chất lượng hơn” cho cộng đồng. Khi cộng đồng gặp hoạn nạn là lúc chúng ta có trách nhiệm và tự nguyện sẻ chia.

Người CEO đang triển khai các hoạt động chung tay như sản xuất và tặng hàng trăm nghìn khẩu trang, hàng vạn quần áo bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và ngành y tế các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nam, TP.HCM, các tỉnh Miền Tây...

Chúng ta sẽ tiếp tục “bầu ơi thương lấy bí cùng” với cộng đồng, chung tay chống dịch cùng đất nước. Chúng ta luôn tâm sáng với triết lý của Đạo Phật: Vô Ngã - Vị Tha

Thứ tư, chúng ta đã kích hoạt nút Ngủ đông (hibernation) từ nhiều tuần trước. Tôi muốn bổ sung cho khái niệm này là Ngủ đông động (active hibernation). Ngủ nhưng thức để sẵn sàng bật dậy về đích 2020, 2021 và xa hơn nữa.

Khắp các mặt trận, chúng ta vẫn tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý, đền bù, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, bảo trì công trình, tiếp tục duy trì vận hành các khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas, BW Premier Sonasea Phu Quoc, đào tạo thực tập sinh điều dưỡng, sinh viên ngành du lịch...

Người CEO ở Vân Đồn, Bắc Ninh, Thủ đô Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM, Cần Thơ, Kiên Giang và Phú Quốc vẫn làm việc miệt mài và tinh thần không khuất phục để thực hành Kế hoạch tiếp tục sản xuất kinh doanh (BCP-Business continuity plan). Mỗi đơn vị, mọi thành viên Ban Lãnh đạo và cả Tập đoàn cần xây dựng kế hoạch duy trì công việc trong bất cứ kịch bản chống dịch nào để hướng về mục tiêu, để làm yên lòng khách hàng, cổ đông, đối tác.

Hết dịch là chúng ta có thể tăng tốc như chiếc xe Lexus, đủ nhanh, đủ mạnh.

Thứ năm, Covid-19 bắt đầu và sẽ định hình lại cuộc chơi toàn cầu. Chính trị, tôn giáo, các giá trị, các khái niệm và nhiều thứ nữa sẽ khác đi. Nhưng không đồng nghĩa với mọi thứ đều tiêu cực. Chúng ta cần nhìn vào mặt tích cực nó mang lại như giá trị của cuộc sống con người được quý trọng hơn, “Đông Tây hội ngộ” hơn để thế giới tốt đẹp hơn.

Kinh tế thế giới thì sao?

Các dòng chảy chính sẽ thay đổi để thích ứng. Các quốc gia cũng sẽ thay đổi để ứng phó. Theo đó là các doanh nghiệp cũng phải hành động tương tự.

Tôi kêu gọi Ban Lãnh đạo và mọi Cán bộ nhân viên suy nghĩ, học hỏi để tìm ra các sáng kiến, các cách thức, các lĩnh vực, các sản phẩm, dịch vụ mới giúp Tập đoàn luôn chủ động trong cuộc chơi thách thức hơn, nhưng thú vị hơn ở phía trước để phát triển bền vững, đóng góp ngày càng nhiều cho cộng đồng, góp công sức nhỏ bé của mình vì một Việt Nam hùng cường.

Covid-19 là dịp để chúng ta soi lại mình, thay đổi và hành động để chiến thắng và quyết chiến thắng. Cuộc sống sẽ sớm bình thường trở lại.

Chúc tất cả Người CEO sức khoẻ, may mắn, hạnh phúc và thành công!

CEO GROUP

Chủ tịch Đoàn Văn Bình"

Theo Reatimes.vn

http://reatimes.vn/tam-thu-vuot-qua-covid-19-cua-chu-tich-tap-doan-ceo-20200321161920256.html